Tin đồn: Blizzard có thể sẽ hợp tác lại với NetEase

Tin đồn: Blizzard có thể sẽ hợp tác lại với NetEase

Theo tin đồn, Blizzard có kế hoạch thông báo việc hợp tác lại với NetEase sớm, có thể mang lại quyền truy cập vào các trò chơi của mình trở lại Trung Quốc sau hơn một năm

Theo tin đồn, Blizzard và NetEase đều đang lên kế hoạch thông báo việc khôi phục mối quan hệ đối tác của họ trong vài tuần tới. Nếu những tin đồn là đúng, Blizzard có thể khôi phục quyền truy cập vào các trò chơi của mình tại Trung Quốc thông qua NetEase trong năm nay, có thể sớm nhất là vào tháng Tư.

Do chính sách truyền thông của mình, các trò chơi được tạo ra ngoài Trung Quốc phải được chạy qua các công ty công nghệ địa phương như NetEase, được chịu trách nhiệm về việc địa phương hóa hàng chục thương hiệu thương mại hóa thay mặt cho các đối tác của mình. Blizzard đã là một trong số nhiều khách hàng của NetEase cho đến khi mối quan hệ đối tác của họ bị chấm dứt vào tháng 1 năm 2023, gây ra việc không thể truy cập vào World of Warcraft, Hearthstone, Overwatch 2, và các trò chơi khác của Blizzard tại Trung Quốc

Tuy nhiên, theo những tin đồn gần đây, hai công ty có thể sẽ làm lành với nhau sớm. Trang tin tức Trung Quốc Core Esports đưa tin về sự phát triển này, cho biết Blizzard và NetEase đang lên kế hoạch thông báo thỏa thuận của họ vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư. Theo báo cáo, các trò chơi của Blizzard sẽ được vận hành tại Trung Quốc bởi bộ phận sản phẩm hợp tác chính của NetEase – cùng một nhóm mà vận hành Diablo Immortal – thay vì một đội ngũ chuyên môn như trước đây trong quan hệ đối tác của họ.

Blizzard và NetEase đã hàn gắn mối quan hệ

Core Esports cho biết cựu CEO của Activision Blizzard, Bobby Kotick, là một yếu tố quan trọng ngăn cản hai công ty này làm việc cùng nhau. Ngay sau khi Kotick rời khỏi công ty vào tháng 1 năm 2024, tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa các bên đã bị hủy bỏ, cho phép họ bắt đầu đàm phán lại. Ngoài ra, việc Microsoft mua lại Blizzard cũng đã giúp tái thiết cây cầu này, khi NetEase đã làm việc với công ty công nghệ này để sản xuất các trò chơi như Minecraft tại Trung Quốc.

Thú vị thay, đây không phải là tin đồn mới nhất về các trò chơi của Blizzard tại Trung Quốc. Nico_oq, một nguồn tin đáng tin cậy về tin tức của Blizzard ở châu Á, gần đây đã báo cáo rằng một công ty không tên ở Hàn Quốc đang chuẩn bị tổ chức các trò chơi của công ty tại Trung Quốc thông qua một thỏa thuận thuê. Hiện chưa rõ liệu những tin đồn này có thực sự sai lầm, thỏa thuận thuê đã thất bại, hay có yếu tố nào khác đã góp phần vào việc phục hồi đồng ý giữa Blizzard và NetEase.

Dù thế nào, quan trọng cần lưu ý rằng những tin đồn này vẫn chưa được xác nhận. Các báo cáo đến từ các nguồn tin cậy, nhưng không có gì chắc chắn cho đến khi Blizzard hoặc NetEase xác nhận chính thức về sự tồn tại của thỏa thuận. Dù vậy, nếu đúng, người chơi Trung Quốc có thể có cơ hội chơi các trò chơi của Blizzard trở lại càng sớm càng tốt, có thể từ tháng Tư. Việc khôi phục đầy đủ tất cả dịch vụ có thể mất vài tháng, nhưng theo báo cáo, họ hy vọng có thể làm điều này không muộn hơn là khi phát hành World of Warcraft: The War Within. Dù thế nào, hy vọng rằng người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu để nghe tin chính thức về vấn đề này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời