Tin đồn: Starfield sẽ cập bến PS5

Tin đồn: Starfield sẽ cập bến PS5

Những tin đồn gần đây từ nhiều nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết rằng tựa game của Bethesda trong năm 2023, Starfield, có thể sẽ xuất hiện trên PlayStation 5.

ps5-logo-starfield-character-blue-background (1)

Theo những tin đồn trong ngành từ các nguồn tin đáng tin cậy, Starfield dự kiến sẽ ra mắt trên PlayStation 5 ngay sau khi bản mở rộng “Shattered Space” được phát hành trên Xbox và PC. Các báo cáo gần đây về việc các trò chơi trên Xbox mở rộng ra nhiều nền tảng đã làm nổi lên cuộc trò chuyện trong cộng đồng, với Starfield được coi là một trong những bất ngờ lớn nhất khi được cho là sẽ chuyển sang PS5.

Nguồn tin cho biết Xbox có thể đang kế hoạch chuyển toàn bộ các tựa game của mình lên các nền tảng khác, với Starfield là một trong những tựa game đầu tiên thực hiện chuyển đổi đa nền tảng. Sự giảm doanh số bán hàng của phần cứng và sự tập trung vào dịch vụ Game Pass đã đóng một vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh chiến lược của Microsoft cho bộ phận game của mình, và người hâm mộ có thể sẽ thấy những thay đổi lớn xảy ra sớm hơn dự kiến.

Các nguồn tin trong ngành tin game đã bắt đầu tiết lộ kế hoạch của Xbox để thúc đẩy việc phát hành đa nền tảng, nhấn mạnh Starfield và các tựa game Bethesda khác là các yếu tố quan trọng của đạo lý mới này. Đầu tiên được báo cáo bởi XboxEra, nhiều nguồn tại Microsoft cho rằng Starfield sẽ được phát hành cho PS5 ngay sau khi một bản mở rộng sắp tới được phát hành trên Xbox và PC.

Các tin đồn đang làm nổi lên thông tin rằng Xbox đang tìm cách biến tất cả các tựa game của mình thành đa nền tảng, gợi ý rằng thậm chí các tựa game độc quyền lớn như Starfield cũng không đủ để giữ cho Xbox cạnh tranh. Cuộc đua để theo kịp Nintendo và PlayStation trên thị trường phần cứng có vẻ đã thúc đẩy Microsoft tìm kiếm nguồn thu nhập thay thế, chủ yếu là lợi nhuận tiềm năng từ việc phát hành các trò chơi Xbox cho người tiêu dùng trên các hệ máy chơi game khác. Một số người đã đề xuất rằng sự quá mức phụ thuộc vào việc phát hành qua Xbox Game Pass cũng có thể đã đóng góp, tuy nhiên điều này vẫn chỉ là dự đoán.

Starfield có thể là một trong những tựa game đầu tiên của Xbox chuyển sang đa nền tảng

starfield-exploration-improvements

Trong số các tựa game Xbox có khả năng chuyển sang nền tảng đa là Starfield của Bethesda và tựa game sắp tới Indiana Jones and The Great Circle. Các tựa game Xbox khác được đồn đoán sẽ xuất hiện trên PS5 bao gồm Hi-Fi Rush, Sea of Thieves, Microsoft Flight Simulator, và có thể là Halo Infinite. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức từ Microsoft hoặc Xbox về những tin đồn này, tuy nhiên nguồn tin trong ngành cho rằng sự xác nhận có thể sẽ đến trong tháng tới. Điều chỉnh mới đồng ý đồng thuận của Xbox để dời khỏi phần cứng và thay vào đó tập trung hoàn toàn vào việc phát triển và phân phối trò chơi đã gây ra các phản ứng trái chiều từ khán giả. Một số người sợ rằng các máy chơi game Xbox có thể đang gần cuộc kết thúc, trong khi người khác háo hức với khả năng có được trò chơi Xbox trên hệ máy PlayStation.

Trong khi người hâm mộ đang chờ xác nhận chính thức từ Xbox về khả năng chuyển đến các nền tảng đa, nhiều người đang rơi vào việc suy đoán về kết quả dài hạn của sự điều chỉnh đồng thuận. Người chơi đã bắt đầu liệt kê các tựa game độc quyền hàng đầu của Xbox mà họ muốn thấy trên PS5, và một số người đã bắt đầu tự hỏi liệu có phải là thời điểm tốt để đầu tư vào một nền tảng chơi game chính mới. Dường như việc Starfield và các tựa game Xbox chuyển sang PS5 chỉ là vấn đề thời gian, vì vậy những người hâm mộ quan tâm có thể muốn theo dõi các cập nhật.

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời