Tin đồn về quá trình phát triển tệ hại của Perfect Dark

Tin đồn về quá trình phát triển tệ hại của Perfect Dark

Tiết lộ gần đây của Perfect Dark tại Xbox Showcase đã đặt tựa game này ở một vị trí tốt hơn nhiều so với những tin đồn về quá trình phát triển gặp khó khăn của nó

Xbox Games Showcase gần đây đã giới thiệu rất nhiều trailer thú vị và những tiết lộ gameplay bất ngờ, nhưng một trong những phần đáng ngạc nhiên nhất của chương trình là cảnh quay đầu tiên của Perfect Dark mới. Sau khi được tiết lộ lần đầu vào năm 2020, Perfect Dark hầu như không xuất hiện trong suốt 4 năm qua, trừ những báo cáo thường xuyên về quá trình phát triển gặp khó khăn của trò chơi trong tay studio mới The Initiative. Studio kỳ cựu Crystal Dynamics đã được mang vào hỗ trợ phát triển vào cuối năm 2021, và có vẻ như sự đóng góp của họ đã rất quý báu. Perfect Dark dường như là một trong những trò chơi độc quyền Xbox đầy hứa hẹn trong danh sách phát hành của công ty.

Mặc dù tựa game được dự định là một phiên bản khởi động lại thay vì là phần tiếp theo hoặc tiền truyện, nhưng đoạn gameplay đầu tiên của Perfect Dark mà người hâm mộ được thưởng thức tại Xbox Games Showcase mang tất cả những dấu ấn đặc trưng của loạt game, cùng với một số ảnh hưởng khác rõ ràng. Gameplay bắn súng góc nhìn thứ nhất công nghệ cao và các yếu tố gián điệp mà Perfect Dark gốc nổi tiếng được kết hợp với một số yếu tố lén lút và xâm nhập gây bất ngờ, gợi nhớ đến các trò chơi Deus Ex hiện đại. Mặc dù chưa có ngày phát hành cụ thể và tựa game có thể vẫn còn xa, nhưng Perfect Dark có vẻ đang đi đúng hướng.

Perfect Dark có vẻ như sẽ tiếp nối di sản của Series Deus Ex

Mặc dù Crystal Dynamics nổi tiếng với các trò chơi Tomb Raider hiện đại được thực hiện trong quá trình hợp tác với Square Enix, nhưng có vẻ như nhiều ảnh hưởng từ một trong những công ty con trước đây của Square Enix đã được đưa vào Perfect Dark mới. Eidos Montreal đã có kế hoạch cho một trò chơi mới trong series Deus Ex để tiếp nối những gì Human Revolution và Mankind Divided đã bắt đầu. Nhưng, những kế hoạch đó đã bị hủy bỏ do studio này được bán và chuyển từ Square Enix sang The Embracer Group. Theo một cách nào đó, những ánh nhìn của cả Deus Ex và các trò chơi Tomb Raider hiện đại có thể được thấy trong đoạn gameplay ban đầu của Perfect Dark.

Mặc dù vẫn còn phải xem xét mức độ tự do của người chơi, nhưng từ đoạn trailer đầu tiên của Perfect Dark, có vẻ như sẽ có nhiều lộ trình để đạt được các mục tiêu, mỗi lộ trình mang lại những cơ hội khác nhau cho các cách tiếp cận tập trung vào chiến đấu hoặc lén lút. Ngoài ra, đoạn trailer mới của Perfect Dark dường như cho thấy Joanna sẽ có một số tùy chọn di chuyển mở rộng, bao gồm trượt, leo trèo và một số động tác parkour nhẹ, không khác nhiều so với sự di chuyển của Lara trong bộ ba trò chơi Tomb Raider hiện đại hoặc Faith Connors trong Mirror’s Edge. Về hướng đi và tông màu tổng thể của trò chơi, Perfect Dark đã định hình để kết hợp một sự pha trộn hấp dẫn của các ảnh hưởng cùng với di sản của loạt game.

Người hâm mộ nên kiềm chế sự kỳ vọng

Mặc dù đoạn gameplay dường như cho thấy rằng tựa game Perfect Dark mới đã điều chỉnh đúng hướng và cuối cùng đang trên đà để cung cấp những gì người hâm mộ của loạt game mong đợi từ một phiên bản khởi động lại, nhưng vẫn còn một phần thông tin quan trọng thiếu sót trong tiết lộ. Đó, tất nhiên, là ngày phát hành dự kiến cho Perfect Dark. Hầu hết các trò chơi được giới thiệu tại Xbox Games Showcase đều dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc năm 2025, nhưng lịch sử phát triển gập ghềnh của Perfect Dark có thể có nghĩa là tựa game vẫn còn vài năm nữa mới ra mắt. Mặc dù có vẻ như đang ở vị trí tốt, vẫn có nhiều điều có thể thay đổi từ bây giờ đến khi đó.

Ít nhất, người hâm mộ nên kiềm chế sự kỳ vọng của mình cho Perfect Dark cho đến khi nhiều thông tin hơn về tựa game được tiết lộ. Có một lịch sử dài của các tựa game xuất sắc với các trailer kém chất lượng và ngược lại, và khả năng có nhiều yếu tố và cơ chế được giới thiệu trong trailer của Perfect Dark thay đổi giữa bây giờ và khi nó ra mắt cuối cùng là rất cao. Tuy nhiên, ít nhất hiện tại, thật yên tâm khi thấy rằng phiên bản khởi động lại của một trong những trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất tốt nhất thế hệ thứ 5 đang nhắm đến để thu hút người hâm mộ của trò chơi gốc thay vì Perfect Dark Zero bị chỉ trích

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời