Tính năng quan trọng của Xbox Cloud Gaming sẽ sớm được ra mắt

Tính năng quan trọng của Xbox Cloud Gaming sẽ sớm được ra mắt

Phil Spencer xác nhận rằng một tính năng quan trọng của Xbox Cloud Gaming được công bố cách đây nửa thập kỷ sẽ cuối cùng được triển khai sớm.

phil-spencer-in-front-of-xbox-cloud-gaming-logo-on-dark-green-background-composite (1)

Theo CEO của Microsoft Gaming Phil Spencer, Xbox Cloud Gaming sẽ bắt đầu cho phép người dùng phát trực tuyến các trò chơi của riêng họ vào một lúc nào đó trong năm 2024. Những người yêu thích phát trực tuyến đã đợi chờ tính năng này được thêm vào dịch vụ Xbox từ những ngày đầu tiên của nó, khi nó vẫn được gọi là xCloud.

Lời hứa về việc tính năng này sẽ xuất hiện đã quay lại từ tháng 11 năm 2019, khi sự kiện X019 diễn ra tại London, chỉ một tháng sau khi Dự án xCloud bước vào phiên bản beta công khai tại Mỹ, Anh và Hàn Quốc. Sự kiện này đã thấy Microsoft thông báo rằng người dùng của họ sẽ có thể phát trực tuyến cả các tựa game trong Game Pass và “các trò chơi Xbox mà họ đã sở hữu hoặc sẽ mua” bắt đầu từ năm 2020. Dù có thể là vì đại dịch toàn cầu đã nhanh chóng áp đến sau lời hứa đó hoặc có lý do nào đó khác, nhưng năm tiếp theo chỉ thấy công ty ra mắt xCloud cho thư viện Game Pass, sau đó mở rộng hỗ trợ cho Fortnite.

Xbox Cloud Gaming ‘Nên’ Bắt Đầu Hỗ Trợ Phát Trực Tuyến Các Trò Chơi vào Năm 2024

Microsoft vẫn giữ im lặng về tính năng này cho đến ngày nay. Theo cách không chính thức, trao đổi trên ứng dụng chat Xbox gần đây giữa Phil Spencer và một fan tò mò đã khiến người đứng đầu tiết lộ rằng khả năng phát trực tuyến các trò chơi đã mua “nên” cuối cùng sẽ ra mắt vào một lúc nào đó trong năm 2024. Mặc dù người quản lý không giải thích thêm về vấn đề này, nhưng có thể an tâm rằng việc phát trực tuyến thư viện của riêng bạn thông qua Xbox Cloud Gaming vẫn sẽ yêu cầu một tài khoản Xbox Game Pass Ultimate.

Mặc dù đại dịch toàn cầu có lẽ không giúp đẩy nhanh quá trình thêm tính năng được yêu cầu nhiều nhất này vào dịch vụ, nhưng có vẻ như nó không hoàn toàn đóng góp vào việc trì hoãn bốn năm của nó. Thực tế là ý định của Microsoft trong lĩnh vực trò chơi đám mây đã gây ra nhiều sự chú ý từ các cơ quan quản lý sau thỏa thuận của họ vào đầu năm 2022 để mua lại Activision Blizzard, có lẽ là một yếu tố lớn hơn ảnh hưởng đến sự ngần ngại của công ty trong việc thực hiện bất kỳ động thái mạnh mẽ nào trong lĩnh vực này. xbox-cloud-gaming-logo-over-stylized-laptop-tablet-smartphone

Các thách thức khác mà Microsoft phải vượt qua trước khi cho phép người dùng phát trực tuyến thư viện trò chơi của riêng họ không chỉ là vấn đề kỹ thuật thuần túy. Ngược lại, các ưu đãi như vậy đòi hỏi một lượng công việc pháp lý lớn dưới dạng các thỏa thuận cấp phép với các nhà xuất bản bên thứ ba. Đó cũng là lý do tại sao các nền tảng tương tự như GeForce NOW đang thêm vào các trò chơi mới hàng tháng, khi các thỏa thuận mới được đạt được, thay vì chỉ cho phép người dùng phát trực tuyến bất cứ điều gì họ sở hữu.

Tập podcast Xbox chính thức phát sóng vào ngày 15 tháng 2 vừa qua, tập trung đặc biệt vào chiến lược trò chơi tương lai của Microsoft, là một cơ hội tốt cho công ty để công bố tính năng dịch vụ phát trực tuyến đã được chờ đợi này. Khi các nhà lãnh đạo của công ty không đề cập đến điều này, có vẻ như việc phát trực tuyến các trò chơi của riêng mình thông qua Xbox Cloud Gaming có thể sẽ không thể thực hiện trong ít nhất vài tháng tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời