Tòa án Hàn Quốc tuyên án tù thanh niên trốn nghĩa vụ khi phát hiện ra việc anh thích chơi PUBG

Tòa án Hàn Quốc tuyên án tù thanh niên trốn nghĩa vụ khi phát hiện ra việc anh thích chơi PUBG

Một thanh niên Hàn Quốc bị xét xử tội trốn nghĩa vụ vừa bị tuyên án 18 tháng tù sau khi tòa án phát hiện ra anh thích chơi PUBG.

Tòa án tối cao Hàn Quốc vừa tuyên án 18 tháng tù giam với một thanh niên do hanh vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Theo đó người Hàn vốn bị bắt giữ và tuyên án hồi tháng 11 năm 2018 bởi anh đã từ chối đi nghĩa vụ quân sự. Nếu bạn chưa biết tại Hàn Quốc, nam giới phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, kể cả với siêu sao Kpop, diễn viên hay vận động viên chuyên nghiệp. Bởi vậy trong thời điểm đó, anh vốn bị tuyên án ít nhất 18 tháng tù giam đúng theo quy định.

Tuy nhiên thanh niên Hàn trên đã phản đối vì lương tâm (conscientious objector). Cụ thể thì anh cho biết mình là một người phản đối kịch liệt chiến tranh cũng như bạo lực, vậy nên anh không muốn tham gia quân đội. Tòa án cũng phần nào hiểu cho đức tin của người này, ít ra là cho đến hôm 4/2 vừa qua.

Cụ thể thì hôm đó, tòa đã đưa ra phán quyết rằng thanh niên này đã không hề có nỗ lực trong việc lan tỏa hay phát huy niềm tin về sự chống bạo lực và chiến tranh của mình. Lí do là bởi anh bị phát hiện rất thích chơi tựa game online PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), một sản phẩm giải trí đậm tính bạo lực khi người chơi được khuyến khích triệt hạ đối phương.

Với tòa thì việc bị cáo thú nhận thích chơi PUBG thôi đã đủ để chứng mình rằng anh không thật lòng phản đối chiến tranh bạo lực. Vậy nên người này chính thức bị tuyên án 18 tháng tù giam, tương đương với thời gian đáng ra anh đi nghĩa vụ trước đó.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời