Tổng thống Mỹ Joe Biden phong tặng Huân chương Tự do cho nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh

Tổng thống Mỹ Joe Biden phong tặng Huân chương Tự do cho nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh

Nữ diễn viên gốc Hoa lừng danh Dương Tử Quỳnh được tổng thống Joe Biden phong tặng Huân chương Tự do trong năm nay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phong tặng Huân chương Tự do cho nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh

Những người đam mê điện ảnh hẳn không còn xa lạ với ngôi sao Hong Kong Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh). Vốn trở nên vô cùng nổi tiếng với bộ Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon), bà nhanh chóng trở thành diễn viên châu Á hàng đầu ở cả kinh đô điện ảnh Hollywood, xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn lớn và cả các phim nghệ thuật hàn lâm. Tiêu biểu nhất chính là Everything Everywhere All at Once hồi năm 2022 giúp bà giành được giải Oscar cho nữ chính xuất sắc nhất và là diễn viên châu Á đầu tiên nhận được giải thưởng này.

Với những thành tựu vượt bậc về điện ảnh và giải trí mà bà đã đạt được trong suốt hơn 40 năm qua, tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức phong tặng Dương Tử Quỳnh Huân chương Tự do vô cùng cao quý tại Nhà trắng.

Mỗi năm tổng thống Mỹ sẽ lại trao tượng huân chương này cho các cá nhân có đóng góp to lớn sự thịnh vượng, giá trị hoặc an ninh của nước Mỹ, hòa bình thế giới, hoặc các nỗ lực đáng kể vì xã hội và công chúng. Dương Tử Quỳnh năm trong số 19 cá nhân được trao tăng danh hiệu này trong hôm nay, các cá nhân khác bao gồm: Michael Bloomberg, Gregory Boyle, James Clyburn, Elizabeth Dole, Phil Donahue, Medgar Evers (truy tặng), Al Gore, Clarence B. Jones, John Kerry, Frank Lautenberg (truy tặng), Kathleen Ledecky, Opal Lee, Ellen Ochoa, Nancy Pelosi, Jane Rigby, Teresa Romero, Judy Shepard, and James Thorpe (truy tặng).

Dương Tử Quỳnh sắp tới sẽ đóng trong Avatar 3 và 4 của James Cameron.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời