Toys for Bob, studio phát triển Crash Bandicoot và Call of Duty đang tạm đóng cửa

Toys for Bob, studio phát triển Crash Bandicoot và Call of Duty đang tạm đóng cửa

Đợt sa thải nhân sự vừa qua của Microsoft đang khiến studio Toys for Bob phải tạm đóng cửa.

Với đợt cắt giảm 1900 nhân sự vừa qua của Microsoft sau khi chính thức sáp nhập Activision Blizzard, Toys for Bob, studio thực hiện Crash Bandicoot 4, Spyro và Call of Duty nằm trong số bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi mất đi tới 30% nhân công tương đương 86 người.

Mới đây do việc văn phòng trụ sở chính của Toys for Bob không làm việc, cộng đồng quan ngại rằng studio đã thực sự bị Microsoft Xbox cho đóng cửa. Tuy nhiên rất may là sau đó người ta đã chính thức xác nhận là studio này vẫn đang hoạt động, có điều nhân viên đang làm việc từ xa chứ không đến văn phòng.

Toys for Bob được thành lập từ năm 1989 và hiện là 1 trong những studio phát triển game lâu đời nhất vẫn còn đang hoạt động. Thời gian qua bên cạnh việc hỗ trợ phát triển Call of Duty, hãng cũng gây dựng được tiếng vang lớn với các game như Skylander, Spyro, Crash Bandicoot,… Đặc biệt Crash Bandicoot 4: It’s About Time cho studio này thực hiện hồi năm 2020 được coi là sự trở lại huy hoàng của dòng game platformer kinh điển này. Hiện rõ với sau khi được Microsoft mua lại, nhà phát triển này có tiếp tục thực hiện tựa game Crash mới không hay sẽ được Microsoft và Activision bổ nhiệm dự án khác.

Bên cạnh Toys for Bob thì Sledgehammer Games và Blizzard Entertainment cũng là các studio bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt cắt giảm nhân sự vừa qua của Microsoft.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời