TSM đứng trước nguy cơ giải thể

TSM đứng trước nguy cơ giải thể

Liệu đây có phải là hồi kết cho một đội tuyển do người Việt sáng lập?

LMHT-TSM-logo-1024x576

Teal Solomid (TSM) được thành lập vào tháng 9 năm 2009 bởi hai anh em người Mỹ gốc Việt và là một trong những đội tuyển Esports thành công nhất khu vực Bắc Mỹ. Đội đã tham gia thi đấu LMHT ngay từ mùa giải đầu tiên vào năm 2011. Sau khi LCS được thành lập, TSM luôn góp mặt và chưa bao giờ vắng bóng khỏi đấu trường LMHT chuyên nghiệp cho đến mùa giải trước.

Ngoài LMHT, TSM còn sở hữu nhiều đội tuyển esports ở các tựa game khác và có lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội đã xuất hiện tin đồn cho biết TSM hiện chỉ còn 9 nhân viên và đội tuyển đang trên bờ vực tan rã.

TSM vướng phải tin đồn giải thể

Tin đồn này được tiết lộ bởi một người dùng tên là DUNC trên Twitter. Anh này từng là quản lý cộng đồng của TSM và vừa bị tổ chức Esports này cho thôi việc sau 5 năm gắn bó.

Theo DUNC, trước khi bị sa thải, anh phải gánh vác nhiều công việc hơn do quy mô nhân sự của tổ chức đang ngày càng bị thu hẹp. Khi anh rời đi, TSM chỉ còn lại 9 nhân viên và anh không ngờ mình lại là người tiếp theo bị sa thải. DUNC cũng cho biết đội tuyển này không hề cung cấp cho anh bất kỳ khoản trợ cấp thôi việc nào.

LMHT-TSM-FTX-tai-tro-1024x576

Nguyên nhân của việc TSM rời LCS năm ngoái chủ yếu đến từ FTX, một sàn giao dịch crypto đã phá sản cách đây không lâu. Trước đó vào tháng 8/2021, FTX trở thành nhà tài trợ của Riot Games tại giải LMHT Bắc Mỹ (LCS). Nhưng việc sàn giao dịch này đã “sập” sau đó, khiến cho Riot Games đã chấm dứt hợp tác với FTX và ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều đội tuyển, trong đó có TSM.

Ngoài LMHT, TSM cũng đã rút lui khỏi các tựa game phổ biến tại khu vực này như Rainbow Six Siege và Dota 2. Liệu đội tuyển có thể vực dậy và quay trở lại với người hâm mộ hay không vẫn còn là một câu hỏi đang bỏ ngỏ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời