Tựa game Battlefield tiếp theo đang hướng đến khả năng phá hủy môi trường chân thực nhất từ trước đến nay

Tựa game Battlefield tiếp theo đang hướng đến khả năng phá hủy môi trường chân thực nhất từ trước đến nay

Ripple Effect đang muốn tạo nên tựa game Battlefield tiên tiến nhất, đặc biệt ở khả năng phá hủy môi trường chưa từng có tiền lệ.

Theo như thông tin tuyển dụng mới đây từ EA, nhà phát triển Ripple Effect đang cần tuyển một họa sĩ 3D cấp cao có thể giúp họ tạo nên hiệu ứng phá hủy môi trường chân thực và ấn tượng nhất trong toàn bộ ngành game từ trước đến nay. Có điều hãng cũng chưa đề cập về việc muốn tham vọng của mình tiến xa đến đâu.

Ripple Effect vốn là DICE LA (đơn vị hỗ trợ DICE) trước đó là một trong những studio lâu đời nhất của EA, cha đẻ của Medal of Honor và trải qua nhiều lần đổi tên và tái cấu trúc. Studio được Vince Zampella (người đứng đầu Respawn Entertainment và là cha đẻ của Call of Duty và Titanfall, hiện là người quản lý thương hiệu Battlefield) tái cấu trúc lần nữa để tập trung cho Battlefield và các thương hiệu mới, đồng thời trực tiếp quản lý studio này. Theo EA thì Ripple Effect đang thực hiện một trải nghiệm Battlefield hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của thương hiệu này.

Dòng game Battlefield vốn nổi tiếng với khả năng phá hủy môi trường kể từ Bad Company với engine Frostbite. Càng về sau các game BF lại cho phép phá hủy các vật thể lớn và phức tạp hơn khi cả một tòa nhà trong game có thể bị làm sụp đổ hoàn toàn. Tuy nhiên Battlefield 2042 phát hành năm 2021 và bị coi là một thảm họa trên gần như mọi phương diện, yếu tố phá hủy môi trường của game cũng thụt lùi đáng kể so với trước kia. Vậy nên có vẻ EA muốn lấy khôi phục niềm tin với game thủ bằng việc tập trung phục hồi các tinh hoa trước kia của dòng game bao gồm yếu tố phá hủy môi trường.

Hiện thì DICE đang tập trung thực hiện phần online của một game Battlefield khác với studio Ridgeline Games (do Marcus Lehto, cha đẻ Halo thành lập) thực hiện phần chơi đơn.

Hiện tựa game có yếu tố phá hủy môi trường ấn tượng nhất là The Finals của Embark Studios . Nhà phát triển này được thành lập bởi các cựu nhân viên cũ của DICE vậy nên khả năng phá hủy vật thể được đẩy lên một tầm cao mới.

 

Theo VGC

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời