Tựa game Helldivers 2 tốn tới 8 năm phát triển

Tựa game Helldivers 2 tốn tới 8 năm phát triển

CEO của nhà phát triển Arrowhead Game Studios cho biết tựa game Helldivers 2 của họ tốn gần 8 năm phát triển.

helldivers 2

Thời gian qua, tựa game Helldivers 2 đang làm mưa làm gió trên Steam cũng như PSN với doanh số bán ra ấn tượng và lượng người chơi cực kì đông đúc, qua đó trở thành tựa game live-service chủ lực mới cho Sony PlayStation. Và theo nhà phát triển Arrowhead Game Studios thì đây là thành quả của gần 8 năm làm việc.

Theo đó thì nhân dịp Helldivers 2 phát hành và đạt thành công vượt xa mọi mong đợi, CEO Johan Pilestedt của Arrowhead Game Studios đã cho biết ông đã bỏ ra 7 năm 11 tháng và 26 ngày trong cuộc đời mình để làm ra tựa game này. Tính sơ qua thì điều đó có nghĩa là Helldivers 2 bắt đầu phát triển từ 13/2/2016, khoảng 2 tháng sau khi phần 1 được port lên PC (đồng thời cũng là game đầu tiên mà Sony PlayStation phát hành trên PC). Cũng theo vị CEO này Helldivers 2 cũng đặc biệt có ý nghĩa với ông kia ông đã lưu giữ ý tưởng về nó kể từ thời còn mod Serious Sam với bạn bè mình.

Helldivers 2 có thể coi là bước ngoặt lớn khi phần 1 là một game bắn súng top down thì phần 2 thực sự là một game bắn súng góc nhìn thứ 3 quy mô lớn với yếu tố online co-op. Tựa game hiện đã vượt hơn 1 triệu bản bán ra sau chưa đầy 1 tuần phát hành, cùng với đó hiện đang đứng trong top 10 game được chơi nhiều nhất trên Steam.

Hiện việc một game tốn thời gian phát triển đến 6-8 năm không còn quá xa lạ, đặc biệt là khi giờ đây 3-4 năm đã là thời gian tối thiểu để phát triển một game AAA. Bởi vậy thời gian tới, dự án game nào bắt đầu phát triển thì thời điểm ra mắt gần như chắc chắn nó sẽ cho hệ máy next-gen.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời