Tựa game kỳ quái thời Trung Cổ Kingdom Come: Deliverance 2 được chính thức công bố

Tựa game kỳ quái thời Trung Cổ Kingdom Come: Deliverance 2 được chính thức công bố

Warhorse Studios vừa công bố Kingdom Come: Deliverance 2, phần tiếp theo của game nhập vai hành động thời trung cổ không theo phong cách dungeons-and-dragons. Lấy bối cảnh sáu năm sau so với phiên bản đầu tiên, hậu bản này sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2024 trên PC, PlayStation 5 và Xbox Series X/S.

Tựa game kỳ quái thời Trung Cổ Kingdom Come: Deliverance 2 được chính thức công bố

Trò chơi tiếp tục diễn ra trong một thế giới mở lấy cảm hứng từ vùng Bohemia vào đầu thế kỷ 15, nơi bạn tiếp tục vào vai Henry of Skillitz – chàng nông dân trở thành hiệp sĩ.

Kingdom Come: Deliverance gây chú ý bởi những tranh cãi xung quanh nó – đáng chú ý nhất là sự “cố chấp” của nhà phát triển về việc khắc họa một phiên bản Trung Âu chính xác về mặt lịch sử.

Quan điểm này đã vấp phải những lời chỉ trích về cách trò chơi xử lý các vấn đề về chủng tộc, giới tính và miêu tả các nhóm dân tộc. Giám đốc sáng tạo thẳng thắn của trò chơi, Daniel Vávra, vẫn tiếp tục bảo vệ điều này trong những năm qua.

Bản thân Vávra cũng gây tranh cãi khi quảng bá Kingdom Come: Deliverance tại Gamescom trong khi mặc áo phông của một ban nhạc có thủ lĩnh là kẻ sát nhân ủng hộ tư tưởng cực hữu, và sau đó còn ủng hộ chiến dịch quấy rối GamerGate.

Bỏ qua những lùm xùm bên ngoài, Kingdom Come: Deliverance là một trò chơi nhập vai khá kén người chơi bì độ khó kỳ lạ của nó. Thay vì độ khó đến từ sự “trâu bò” của kẻ địch hay thách thức trong cách chơi thì game lại chọn kiểu tái hiện sát thực tế. Chính vì điều đó mà bạn bắn cung sẽ không có điểm ngắm, khi giao chiến sẽ tấn công và phòng thủ dựa trên hướng đánh của bản thân và đối phương.

Bên cạnh đó là bối cảnh khá phức tạp trong thế giới trung cổ như sự kỳ thị giai cấp, trộm cướp hoành hành nơi vắng vẻ… Tất cả khắc họa lên một thế giới sát thực và tàn bạo của thời Trung Cổ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời