Tuyển thủ esports Apex Legends vô tình được thưởng 100.000 USD

Tuyển thủ esports Apex Legends vô tình được thưởng 100.000 USD

Tuyển thủ esports Apex Legends cho biết anh vô tình được thưởng giải nhất dù đứng hạng 12 của ALGS.

Tuyển thủ esports Apex Legends vô tình được thưởng 100.000 USD

Một tuyển thủ esports Apex Legends vừa cho biết anh được nhận thưởng thắng giải ALGS Bắc Mỹ dù cho đội anh chỉ đứng hạng 12. Cụ thể thì tuyển thủ Zeddo vừa thông báo rằng anh đã được thưởng số tiền 100.026,45 USD từ giải nhờ thành tích chiến thắng ALGS NA Pro League Split 1.

Theo đó anh nhận được email từ Esports Engine, bên tổ chức giải từ hôm 9/7 chúc mừng thành tích của anh và toàn đội cũng như gửi thưởng 100.000 USD cho anh. Bản thân Zeddo hiện đang thi đấu cho Native Gaming, đội anh chỉ đạt hạng 12 của giải và bản thân anh cũng không phải tuyển thủ toàn thời gian (full-time) cho đội. Với vị trí thứ 12 của giải, Native Gaming chỉ đạt tổng cộng 2000 USD tiền thưởng.

Thời gian vừa qua, các tuyển thủ Apex chuyên nghiệp vốn đạt thành tích cao tại ALGS đang tố cáo giải esports nợ tiền thưởng của họ nhiều tháng liền. Theo đó ban tổ chức giải liên tục trì hoãn việc trả thưởng, nợ mỗi tuyển thủ hàng nghìn USD và trước mắt một số chỉ được trả vài trăm USD, chỉ khoảng 1/10 số tiền đáng ra họ nhận được. Bởi vậy nhiều người không ngần ngại gọi Esports Engine là lừa đảo. Esports Engine vốn được mua lại bởi ESL Faceit Group vào năm 2023 và hiện là tài sản của Savvy Games Group vốn do chính phủ Arab Saudi vận hành.

Ít ra giờ đây có vẻ như số tiền Zeddo vừa nhận được cũng là tiền mà các tuyển thủ khác chưa được trả, bởi vậy các bên có vẻ sẽ cần sắp xếp để tiền ai người đấy nhận. Đương nhiên sự việc kiểu này cho thấy bên tổ chức giải hoạt động thiếu chuyên nghiệp đến mức này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời