Tuyển thủ esports Call of Duty bị tố cáo sử dụng thuốc kích thích để gian lận trong giải

Tuyển thủ esports Call of Duty bị tố cáo sử dụng thuốc kích thích để gian lận trong giải

Tuyển thủ Indervir ‘iLLeY’ Dhaliwal bị tố cáo gian lận bằng cách sử dụng thuốc kích thích như Adderall tại giải Call of Duty CDL Major 1.

Tuyển thủ esports Call of Duty bị tố cáo sử dụng thuốc kích thích để gian lận trong giải

Như bao môn thể thao khác, một khi có thể kiếm tiền thì đương nhiên người ta sẽ tìm cách gian lận. Vậy nên việc thể thao điện tử esports không thiếu các cáo buộc gian lận cũng dễ hiểu. Và bên cạnh các hình thức gian lận thông thường trong game như phần mềm cheat hack thì dùng thuốc kích thích (doping) cũng đang được coi là gian lận dù còn gây nhiều tranh cãi.

Hôm 27/1 vừa qua, trong giải Call of Duty CDL Major 1 tại Boston, tuyển thủ Indervir ‘iLLeY’ Dhaliwal thuộc đội Surge khi được phỏng vấn sau trận đấu đã có các biểu hiện bất thường mà theo cộng đồng thì như đang phê thuốc. Ngay lập tức người ta tố cáo iLLeY rằng anh đã sử dụng thuốc kích thích, rất có thể là Adderall, loại thuốc tăng khả năng tập trung cao độ, tăng khả năng nghe và giúp tỉnh táo hơn.

Tuy nhiên hôm 29/1 vừa qua, iLLeY đã lên tiếng cho biết mọi người thật nực cười khi tố anh chơi thuốc để thi đấu. Theo anh thì hôm đấy anh chỉ uống nhiều caffeine mà thôi (có thể thông qua cà phê hay nước tăng lực). Dù vậy lí do này không thuyết phục được ai vì người uống cà phê bình thường không thể cư xử như anh trong video được.

Mỉa mai thay đó là đồng đội của iLLeY là Cuyler ‘Huke’ Garland cũng từng thú nhận sử dụng Adderall rất nhiều để tăng khả năng thi đấu tại giải CDL Champs hồi năm 2020 và giành chiến thắng cho đội Dallas Empire của anh khi đó.

Hiện vụ việc của iLLeY đang tiếp tục được điều tra.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời