Tuyển thủ esports LMHT bị phạt 2000 Euro do lợi dụng lỗi game trong thi đấu

Tuyển thủ esports LMHT bị phạt 2000 Euro do lợi dụng lỗi game trong thi đấu

Tuyển thủ esports LMHT chuyên nghiệp Yasin ‘Nisqy’ Dinçer bị phạt hơn 2000 Euro do lợi dụng bug Neeko trong khi thi đấu tại LEC.

Tuyển thủ esports LMHT bị phạt 2000 Euro do lợi dụng lỗi game trong thi đấu

Yasin ‘Nisqy’ Dinçer, tuyển thủ esports LMHT chuyên nghiệp thi đấu cho SK Gaming vừa bị phạt khoản tiền lên tới 2000 Euro do vi phạm quy định trong thi đấu. Theo đó hôm 16/3 trong trận đấu thuộc giải LEC giữa 2 đội esports là Team BDS và SK Gaming, Nisqy đã lợi dụng lỗi game phát sinh từ tướng Neeko để giành lợi thế trước đối phương.

Neeko vốn cực kì tai tiếng trong LOL khi Riot Games rất khó khăn trong việc cân bằng sao cho phù hợp do các khả năng cực kì lợi hại của tướng này, thậm chí từng bị gỡ bỏ khỏi game trước đó. Và đó là chưa tính tới lợi thế từ bug game liên quan đến tướng này.

Theo đó trong trận đấu với Team BDS, Nisqy đã tận dụng một lỗi phổ biến của Neeko cho phép tung ra một clone để lấy được thông tin của đối phương. Hiện thì bug game này vẫn còn trong game và được sử dụng phổ biến, vậy nhưng với các sân chơi thi đấu chuyên nghiệp như LEC thì việc lợi dụng lỗi game nay hay bất kì lỗi nào khác đều bị cấm hoàn toàn. Trọng tài đã cho dừng trận đấu khi phát hiện ra hành vi của Nisqy, vậy nhưng sau đó lại cho trận đấu tiếp tục bình thường khi tin rằng hành động trên không cho Nisqy lợi thế bất công nào hay làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Dù vậy thì Riot đã ra tay và có án phạt cho Nisqy với khoản tiền 2000 Euro. Các giải của Riot Games đều có danh sách các bug game không được phép lợi dụng trong thi đấu, đây là một phần quy định chặt chẽ mà ai cũng phải nắm rõ. Bản thân Riot trước đó cũng từng yêu cầu thi đấu lại các trận đấu có yếu tố lợi dụng lỗi game để đảm bảo tính minh bạch.

Về phía Nisqy thì anh khoe chiến tích trên Twitter và kêu gọi sub kênh Twitch của anh.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời