Tuyển thủ esports Overwatch 2 chuyên nghiệp bị ăn ban vì gian lận

Tuyển thủ esports Overwatch 2 chuyên nghiệp bị ăn ban vì gian lận

Tuyển thủ esports chuyên nghiệp Kai bị ban trong Overwatch 2 vì bị nghi là gian lận.

Kai ‘Kai’ Collins hay còn biết đến là yung_kai là tuyển thủ thi đấu Overwatch chuyên nghiệp cho OwlSprayCheck, vậy nên việc anh đột ngột bị Blizzard Entertainment ban khi đang chơi Overwatch 2 cũng gây nhiều bất ngờ.

Cụ thể thì trong một buổi stream vừa qua, Kai đã đột nhiên nhận được thông báo tài khoản của anh đã ăn ban. Lí do bởi anh bị cho là đã có dấu hiệu gian lận, bởi vậy kết quả trận đấu trước đó bị hủy cho cả 2 đội. Đương nhiên Kai không đời nào nhận anh đã gian lận trong game nên đã tìm cách kháng cáo cũng như muốn nói chuyện trực tiếp đội ngũ chống hack của game. Tuy nhiên lời đề nghị của anh bị từ chối và tài khoản bị ban của anh coi như ra đi vĩnh viễn.

Vốn là một streamer và tuyển thủ esports có tiếng nên Kai các rất nhiều fan cũng như có tiếng nói nhất định trong cộng đồng. Điều này khiến cho cộng đồng đứng về phía anh. Nhiều người tin rằng bản patch mới đây là nguyên nhân dẫn đến việc này bởi không chỉ Kai mà rất nhiều người khác cũng kêu trời rằng họ bị ăn ban oan uổng.

Hiện tại hệ thống chống gian lận của Overwatch 2 được cho là vận hành hoàn toàn tự động, bởi vậy mà người chơi, bình thường hay chuyên nghiệp cũng đều liên tục ăn ban mà không có lí do cụ thể. Và các Blizzard phản hồi lại càng khiến cộng đồng mất niềm tin vào game hơn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời