Tuyển thủ esports Overwatch top đầu thế giới đột nhiên bị ban vĩnh viễn không có lí do

Tuyển thủ esports Overwatch top đầu thế giới đột nhiên bị ban vĩnh viễn không có lí do

Proper, tuyển thủ esports Overwatch vừa ăn ban vĩnh viễn mà không có lời giải thích chính đáng nào.

Tuyển thủ esports Overwatch Dong-Hyun “Proper” Kim vốn được coi là một trong những người chơi OW đứng top đầu thế giới vừa đột nhiên ăn ban vĩnh viễn mà không có lí do gì vào hôm nay, 1/2. Tuyển thủ Hàn Quốc đã đăng ảnh kèm theo dong tweet: “Tôi bị ban. Tôi chỉ muốn chơi game.”

Lí do cho việc Proper bị ban theo như tin nhắn tin game là do anh đã vi phạm quy định của game, game cũng chỉ thông báo đến thế và không hề nói rõ hơn. Vậy nên lí do có thể là game nghi anh gian lận, có hành vi xấu với người chơi khác hay trốn tránh các đợt ban trước. Cũng rất có thể anh bị troll khi nhiều người cùng đồng loạt report anh và hệ thống cứ ban anh theo mặc định.

Về sau Proper cũng thông báo rằng Blizzard sẽ không mở lại tài khoản của anh, anh cũng sẽ không được hoàn tiền các vật phẩm đã mua trong game, nghĩa là cơ bản anh mất trắng hết thành quả những năm qua trong game. Điều này là cực kì nghiêm trọng với Proper bởi vòng loại giải Overwatch Championship Series sắp diễn ra, và tuyển thủ nào có một tài khoản bị ban thôi sẽ không được tham gia nên anh không thể cứ tạo tài khoản mới là được thi đấu.

Hiện Blizzard nếu không định bỏ ban cho Proper thì có lẽ cũng nên nêu rõ ràng lí do cho việc anh bị để cộng đồng hiểu vấn đề cũng như tránh trường hợp tương tự có thể xảy ra sau nay.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời