Tuyển thủ FIFA Online Hàn Quốc làm giả chỉ số IQ trốn nghĩa vụ

Tuyển thủ FIFA Online Hàn Quốc làm giả chỉ số IQ trốn nghĩa vụ

Làm giả chỉ số IQ trốn nghĩa vụ, một cựu tuyển thủ FIFA Online Hàn Quốc nhận án phạt nặng

won-thumb-1024x576

Mới đây, vào ngày 29/1, một cựu tuyển thủ thể thao điện tử người Hàn Quốc đã bị kết án 1 năm tù giam, cấm thi đấu 2 năm vì giả vờ có chỉ số IQ 53 để trốn tránh trách nhiệm nghĩa vụ quân sự. Ngoài án phạt trên, chàng tuyển thủ này cũng phải hoàn thành thực hiện 120 giờ phục vụ cộng đồng – tòa án ở thành phố Seoul cho biết.

Theo Korea Herald đưa tin, tòa án quận ở Seoul tuyên bố Won Chang-yeon, 32 tuổi, đã vi phạm Đạo luật nghĩa vụ quân sự. Đạo luật này quy định tất cả đàn ông Hàn Quốc khỏe mạnh phải phục vụ trong quân đội ít nhất 18 tháng. Đây cũng là lí do khiến cho anh chàng phải chịu những án phạt được nếu ở bên trên. won-chang-yeon-thumb

Cụ thể, cảnh sát đã phát hiện ra chàng tuyển thủ của một tựa game đá bóng, từng cố gắng trốn tránh nghĩa vụ quân sự thông qua nhiều cách khác nhau trong nhiều năm sau khi đạt điểm 2 trong kì kiểm tra thể chất vào năm 2011 và được phép thực hiện nghĩa vụ tại ngũ. Sau đó, khi kiểm tra lại vào năm 2015, câu ta tiếp tục đạt điểm 3, và điểm 4 vì thừa cân trong kỳ kiểm tra năm 2018. Tất cả đều đủ điều kiện để Won được phép phục vụ tại ngũ.

Trong đó, Won đã làm giả câu trả lời trong bài kiểm tra tâm lý tại một bệnh viện địa phương để được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần và chỉ số IQ là 53. Anh cũng khai man rằng mình không có khả năng thể hiện bản thân ở nơi đông người. Mặc dù anh ta vẫn được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ của mình với tư cách là nhân viên phục vụ xã hội, nhưng chỉ số IQ thấp sẽ khiến anh ta được miễn huấn luyện quân sự cơ bản và không được tham gia lực lượng dự bị.

Được biết, Won, tuyển thủ chuyên nghiệp vừa tuyên bố giải nghệ vào tháng 8 sau khi bị truy tố vì tội trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự trước đó từng nằm trong đội tuyển trẻ quốc gia bộ môn bóng đá.

Trước đó, Won Chang-Yeon là tuyển thủ FIFA Esports thi đấu dưới màu áo của Liiv SANDBOX. Dù tuổi đời đã qua 30 nhưng tuổi nghề của anh chàng này vẫn còn tương đối “non trẻ”, theo trang FIFA Esports Fandom, Won bắt đầu sự nghiệp Thể thao điện tử khi gia nhập Team Elite vào năm 2019 mà thôi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời