Tuyển thủ LMHT T1 Rekkles tiết lộ việc anh bị tự kỉ

Tuyển thủ LMHT T1 Rekkles tiết lộ việc anh bị tự kỉ

Tuyển thủ esports LMHT T1 Rekkles vừa cho biết anh bị chuẩn đoán tự kỉ cũng như cho biết cách anh vươn lên thi đấu tốt hơn.

Tuyển thủ LMHT T1 Rekkles tiết lộ việc anh bị tự kỉ

Là một trong những tuyển thủ esport LMHT chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm nhất hiện nay với hơn 10 năm chinh chiến, việc Rekkles chuyển nhà đến T1 và đổi vị trí sang support hẳn là những sự thay đổi không hề nhỏ trong cuộc đời anh. Tuy nhiên sự thay đổi lớn nhất đời anh hẳn phải là chuẩn đoán tâm thần của anh mới đây.

Theo đó Rekkles vừa cho biết anh được chuẩn đoán bị tự kỉ hoạt động cao, anh không biết về tình trạng của của mình cho đến tận tháng 9 năm ngoái. Bởi việc anh phải ngồi dự bị bởi Fnatic, anh đã dành thời gian đi gặp chuyên gia theo theo yêu cầu từ nhà trị liệu của anh.

“Hồi tháng 9, tôi nhận được chuẩn đoán, tôi bị tự kỉ hoạt động cao hoặc bị rối loạn tự kỉ. Bản năng đầu tiên của tôi là ‘Ôi trời, đời mình thế là hết’. Bởi vì nó nghe thật tiêu cực khi bạn phải nghe nhà trị liệu của bạn làm điều này và khi được chuẩn đoán, tôi nghĩ là đời mình xong rồi. Thế nhưng sau khi được chuẩn đoán, cuộc sống của tôi trở nên tốt hơn. Thực sự, tốt hơn.”

Theo Rekkles thì chuẩn đoán đó giúp anh nhận biết tốt hơn về các ngành nghề không hợp với mình, cộng thêm việc có môi trường luyện tập ổn định với những người quen giống hồi ở Fnatic giúp anh đạt đỉnh cao sự nghiệp. Việc thay đổi đội tuyển liên tục không có lợi cho anh và giờ anh đã hiểu tại sao. Anh cho biết đáng ra anh nên biết thế sớm hơn, nhưng giờ anh cũng vui là anh đã biết có thể giúp cuộc sống tốt hơn.

Hiện khả năng cao anh sẽ phải cố định với T1 tại Hàn Quốc hoặc trở lại LEC và ít khả năng chuyển đến LCS khi anh cho biết là không nên đổi đội nữa. Rekkles cũng cho biết là anh không giải nghệ trước Faker và sẽ cố đến trước 30 tuổi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời