Twitch bị phạt tại Hàn Quốc do vi phạm luật viễn thông

Twitch bị phạt tại Hàn Quốc do vi phạm luật viễn thông

Nền tảng livestream Twitch bị phạt 300.000 USD do vi phạm luật viễn thông tại Hàn Quốc về VOD và có thể sẽ bị phạt thêm nữa.

Nền tảng livestream Twitch dù là một nền tảng tiên phong về mảng này cũng như có độ phổ biến cao bậc nhất hiện nay thì thời gian vừa qua đã gặp phải vô số khó khăn về lợi nhuận và phải ngừng hoạt động tại Hàn Quốc, thậm chí có lúc bị cho là đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn. Giờ đây sau một gian ngừng cung cấp dịch vụ tại Hàn Quốc, Twitch đang bị phạt bởi vi phạm luật viễn thông của nước này.

Theo đó Twitch đã bị phạt 435 triêu won (300.000 USD) do việc người dùng tại Hàn Quốc không thể tiếp cận được dịch vụ VOD (video theo yêu cầu), vi phạm quy định của Ủy ban Viễn Thông Hàn Quốc. Theo đó với việc dịch vụ ngừng hoạt động tại nước này, những ai đã bỏ tiền đăng kí VOD trên Twitch tại Hàn Quốc coi như mất trắng số tài sản online. Đồng thời theo Ủy ban này thì tính năng VOD là không cần thiết để duy trì hoạt động cho Twitch tại nước này nền tảng có thể ngừng hoạt động nhưng dịch vụ này vẫn phải được duy trì.

Cũng vì thế mà có thể Twitch bị buộc phải hoàn tiền cho những người dùng nào đã trả cho VOD cũng như bị ảnh hưởng bởi việc nền tảng chấm dứt hoạt động tại đây. Cùng với đó là cảnh cáo từ Ủy ban rằng Twitch có trách nhiệm chuẩn bị các phương án bảo vệ người dùng trong trường hợp ngừng hoạt động.

Khả năng cao Twitch sẽ còn bị chính phủ Hàn phạt thêm nhiều khoản tiền lớn nữa khi các vi phạm khác phát sinh từ việc đột ngột chấm dứt hoạt động được xem xét.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời