Twitch đã cảnh báo Trung tâm Bảo vệ trẻ em Mỹ về hành vi của streamer Dr Disrespect

Twitch đã cảnh báo Trung tâm Bảo vệ trẻ em Mỹ về hành vi của streamer Dr Disrespect

Với hành vi của streamer Dr Disrespect với trẻ vị thành niên, Twitch đã cảnh báo Trung tâm Bảo vệ trẻ em Mỹ sau khi ban anh.

Twitch đã cảnh báo Trung tâm Bảo vệ trẻ em Mỹ về hành vi của streamer Dr Disrespect

Thời gian vừa qua, chủ đề về việc streamer lừng danh Dr Disrespect nhắn tin với nội dung nhạy cảm cho trẻ vị thành niên tiếp tục là chủ đề nóng bỏng nhất với nhiều diễn biến mới. Theo đó không những Dr Disrespect nhận thức rõ về hành vi sai trái nhưng vẫn có tình vi phạm, giờ đây thông tin cho thấy Twitch đã phải làm việc với cả Trung tâm Bảo vệ trẻ em Mỹ do vụ việc.

Cụ thể thì theo báo cáo từ Rolling Stone, ngay sau khi ban vĩnh viễn Dr Disrespect hồi năm 2020, Twitch báo cáo tình hình lên Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC). Dù vậy thì Rod Breslau, người trong cuộc chia sẻ nguồn tin này cho biết anh cũng không nắm được thêm thông tin gì về việc liệu cơ quan chức năng có tham gia điều tra sự việc xa hơn không.

“Nguồn tin bên Twitch của tôi đã xác nhận rằng họ đã báo cáo lên NCMEC, nhưng mọi thứ sau đó về khoản khả năng cơ quan chức năng tham gia, tôi không có thông tin gì.” Rod Breslau cho biết.

Vấn đề cảnh sát các nhà hành pháp tham gia điều tra Dr Disrespect vốn được đề cập bởi Twitch chỉ 5 ngày sau khi sự việc về streamer này được công bố rộng rãi. Hãng cho biết sẽ làm việc với phía ban ngành chức năng để xử lý hành vi xâm hại và quấy rối tình dục trên mạng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Hiện tại Twitch cho biết vẫn sẽ giữ kín các mẩu tin nhắn bằng chứng để bảo vệ nạn nhân trong vụ việc. Về phía Dr Disrespect, các đối tác của anh đã chấm dứt hợp đồng và Youtube cũng đã chặn kiếm tiền kênh của anh.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời