Twitch đang trở nên đắt hơn tại 35 quốc gia

Twitch đang trở nên đắt hơn tại 35 quốc gia

Twitch xác nhận rằng, trong vài tuần tới, một số lượt đăng ký của người dùng tại 35 quốc gia sẽ tăng giá tùy thuộc vào nơi họ sống

Twitch đang trở nên đắt hơn tại 35 quốc gia

Twitch đã thông báo rằng giá đăng ký Tier 1 sẽ tăng tại 35 quốc gia, bao gồm Mỹ, New Zealand, Brazil và nhiều quốc gia châu Âu khác, bắt đầu từ ngày 11 tháng 7. Mức tăng giá đăng ký Twitch sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của từng người dùng, với người dùng tại Mỹ sẽ tăng từ $4,99 lên $5,99 mỗi tháng cho mỗi đăng ký Tier 1.

Động thái này được thực hiện sau vài tháng kể từ khi Twitch đã tăng giá đăng ký Tier 1 vào ngày 28 tháng 3 cho người dùng tại Anh, Canada và Australia. Việc tăng giá được áp dụng tự động cho người dùng có đăng ký gia hạn, không cần thêm bất kỳ hành động nào. Theo Twitch, việc tăng giá này nhằm phản ứng với chi phí sinh hoạt tăng cao và tăng cường thu nhập cho các streamer. Tuy nhiên, Twitch cũng cho biết rằng việc tăng giá cho người dùng tại Mỹ và nhiều khu vực châu Âu là điều không thể tránh khỏi, nhưng không cho biết chính xác khi nào những thay đổi này sẽ có hiệu lực.

Mặc dù Twitch không phải là một công ty có lợi nhuận, dịch vụ streaming thuộc sở hữu của Amazon vẫn đang thực hiện các bước để giữ chân các streamer trên nền tảng. Theo một bài đăng hỗ trợ của Twitch, giá đăng ký hàng tháng Tier 1 sẽ tăng từ $4,99 lên $5,99 bắt đầu từ thứ Năm, ngày 11 tháng 7. Như với việc tăng giá vào ngày 28 tháng 3, người đăng ký Twitch sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào để thấy sự thay đổi trong phí đăng ký của họ. Tuy nhiên, một email từ Twitch gửi đến người dùng ở các quốc gia bị ảnh hưởng cho biết rằng việc tăng giá này sẽ không ảnh hưởng đến đăng ký Tier 2 hoặc Tier 3 tại thời điểm viết bài. Các đăng ký này sẽ giữ nguyên mức giá hàng tháng là $9,99 và $24,99 tại Mỹ. Đăng ký Prime trên Twitch cũng sẽ giữ nguyên.

Giá đăng ký Tier 1 của Twitch đang tăng lên

Mặc dù người dùng Twitch tại Mỹ sẽ thấy mức tăng 20% trong giá đăng ký Tier 1, người dùng Twitter Zach Bussey cho biết rằng Slovakia và Slovenia sẽ có mức tăng 43% trong giá đăng ký của họ. Bussey cho biết thêm rằng một mức tăng 25% sẽ được áp dụng tại 25 quốc gia, bao gồm Brazil, Mexico, Chile và một số quốc gia châu Âu. Twitch cũng làm rõ rằng việc tăng giá này sẽ mang lại tỷ lệ thu nhập tương ứng cho Affiliates và Partners, tùy thuộc vào tính đủ điều kiện của chương trình Plus. Trong khi một số người dùng Twitch trên mạng xã hội vui mừng khi thấy các nhà sáng tạo nội dung nhận được thêm thu nhập, những người khác lại không hài lòng với việc tăng chi phí đăng ký. Một số người dùng cho rằng việc thay đổi giá buộc họ phải hủy đăng ký với một số streamer để giữ nguyên ngân sách của mình.

Twitch cho biết rằng một tập của Patch Notes sẽ được tổ chức vào thứ Tư, ngày 12 tháng 6, để trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thay đổi đăng ký Tier 1. Trong khi Twitch đã đề cập đến nhu cầu về các công cụ tốt hơn để chống lại lệnh cấm và các vấn đề khác, điều mà dịch vụ thuộc sở hữu của Amazon sẽ làm trong tương lai vẫn còn phải chờ xem

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời