Twitch dỡ bỏ lệnh cấm cho Streamer Nickmercs

Twitch dỡ bỏ lệnh cấm cho Streamer Nickmercs

Streamer nổi tiếng NICKMERCS đã trở lại Twitch sau khi nhận lệnh cấm đầu tiên từ nền tảng này vì sử dụng một lời lẽ bị cho là phân biệt giới tính

Streamer và nhân vật nổi tiếng trong làng game NICKMERCS đã trở lại Twitch sau khi nhận lệnh cấm đầu tiên từ nền tảng này vì sử dụng một từ ngữ bị cho là phân biệt giới tính. Từ ngữ này dường như vẫn còn gây tranh cãi đối với NICKMERCS về mức độ nghiêm trọng của nó, dựa trên các bình luận gần đây của anh.

NICKMERCS, tên thật là Nicholas Kolcheff, nhận lệnh cấm đầu tiên trong sự nghiệp streaming của mình vào ngày 28 tháng 6 sau hơn một thập kỷ hoạt động trên nền tảng này. Được biết đến với những ý kiến gây tranh cãi và phong cách truyền tải không lọc, streamer này chủ yếu chơi các tựa game bắn súng như Fortnite, Apex Legends và Counter-Strike, nhưng anh nổi tiếng nhất với các trò chơi trong loạt Call of Duty. Trong một buổi stream Call of Duty, NICKMERCS đã nhận lệnh cấm từ Twitch vì sử dụng một từ ngữ phân biệt giới tính.

Lệnh cấm NICKMERCS từ Twitch xảy ra vào ngày 28 tháng 6 vì sử dụng từ ngữ phân biệt giới tính (theo lời của anh là “xúc phạm”) đối với người chuyển giới, tuyên bố rằng anh không biết về tính xúc phạm của nó ngay từ đầu. Trong một tweet được đăng vào ngày lệnh cấm xảy ra, streamer kiên quyết tuyên bố rằng lần sau anh sẽ sử dụng cụm từ “rối loạn tâm lý”. Mặc dù chính sách nghiêm ngặt và đôi khi không nhất quán của Twitch thường tương đương với lệnh cấm 30 ngày vì hành vi thù địch, NICKMERCS đã trở lại nền tảng chỉ sau 10 ngày. Khi trở lại, streamer bảo vệ sự thiếu hiểu biết của mình về từ ngữ, một lần nữa khẳng định rằng anh “không biết gì cả”.

Ngoài việc nói rằng lệnh cấm đến vào thời điểm tốt vì anh “đã lên kế hoạch đến Vegas”, NICKMERCS cho biết anh được thông báo rằng từ ngữ anh sử dụng tương đương với “từ N”. Dù không rõ liệu anh đang nói đến cấp trên trực tiếp tại Twitch hay cộng đồng nói chung, so sánh này đã gây ra nhiều tranh cãi trong chat của streamer. Quan điểm gây tranh cãi của streamer về các vấn đề LGBTQ+ đã được ghi nhận rõ ràng, với vụ việc lớn về việc gỡ bỏ skin NICKMERCS Operator trong Call of Duty diễn ra cách đây chỉ hơn một năm.

NICKMERCS không bị ảnh hưởng nhiều từ lệnh cấm Twitch

Trong khi lệnh cấm từ nền tảng có thể gây tổn hại đến nguồn thu nhập của một streamer nhỏ, thì với streamer hàng đầu như NICKMERCS, điều này chỉ là một chướng ngại nhỏ. Mùa thu năm ngoái, NICKMERCS đã ký một thỏa thuận lớn với Kick, nền tảng đối thủ của Twitch, với hợp đồng không độc quyền trị giá 10 triệu USD, có nghĩa là anh vẫn có thể stream trên các nền tảng khác. Xét về hồ sơ sạch sẽ của anh cho đến nay, có lẽ streamer này sẽ khôn ngoan tránh sử dụng ngôn ngữ thô tục trên Twitch trong tương lai gần

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời