Twitch và Kick bị ban hoàn toàn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Twitch và Kick bị ban hoàn toàn tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã cho ban hoàn toàn 2 nền tảng livestream Twitch và Kick do có yếu tố đánh bạc.

Mới đây Hiệp hội Xổ số Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết 2 nền tảng livestream lớn nhất hiện nay là Twitch và Kick đã chính thức bị ban hoàn toàn tại nước này. Lí do là bởi các hoạt đánh bạc phi pháp diễn ra triền miên trên các nền tảng này mà không được ngăn chặn triệt để.

Trước đó Twitch cũng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng đánh bạc trên nền tảng như cấm các trang đánh bạc không phép hay có hình phạt cho các streamer cổ xúy các hoạt động này. Dù vậy tình trạng cờ bạc trên Twitch vẫn diễn ra thường xuyên với sự tham gia của cả các streamer lớn như xQc và TrainwreckTV. Trong khi đó Kick thì cho phép công khai luôn các buổi stream cờ bạc, cũng phải thôi khi nền tảng này được trang đánh bạc Stake.com hỗ trợ.

Cơ quan Thông tin và Công nghệ Viễn thông của Thổ Nhĩ Kỳ đã điều tra chống lại Kick do có liên hệ với các tổ chức đánh bạc quốc tế để phát tán các hoạt động này trên nền tảng và mở rộng tại nước này, theo nhà báo Ibrahim Haskoloğlu từ hôm 13/2. Bởi vậy chính quyền nước này đã ngay lập tức chặn truy cập vào Kick để bảo vệ người dùng internet trẻ tuổi. Hôm 23/2 vừa qua, Twitch cũng chính thức ban tại nước này do có các nội dung đánh bạc nguy hại không kém trên Twitch.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Twitch cũng như những streamer Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng nền tảng này. Trước đó Twitch cũng đã phải ngừng hoạt động tại Hàn Quốc do không kiếm được lợi nhuận đủ để vận hành.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời