Tyler1 nằm trong số 1% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới sau 8 tháng luyện tập

Tyler1 nằm trong số 1% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới sau 8 tháng luyện tập

Streamer kiêm Youtuber Tyler1 sau 8 tháng luyện tập đã đạt kết quả tốt hơn tới 99% người chơi cờ vua trên toàn thế giới.

Tyler1 nằm trong số 1% người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới sau 8 tháng luyện tập

Hẳn người dùng internet cũng đã khá quen thuộc với tuyển thủ esports Liên Minh Huyền Thoại Tyler “Tyler1” Steinkamp với các meme cực kì hài hước của anh một thời thịnh hành trên mạng. Giờ đây bên cạnh sự nghiệp thi đấu esports cũng như làm streamer và youtuber, Tyler1 rất có thể cũng sẽ có sự nghiệp thi đấu cờ vua vô cùng rực rỡ.

Theo đó khi streamer này tham gia PogChamps 5, giải cờ vua nghiệp dư giữ những người nổi tiếng trên mạng cũng như là cơ hội để được giao lưu với các đại kiện tướng cờ vua hàng đầu thế giới, Tyler1 không có một chút kinh nghiệm gì về môn thể thao trí óc này và phải được hướng dẫn xem các quân cờ di chuyển thế nào trên bàn cờ. Vậy nhưng anh vẫn tự tin rằng mình đủ khả năng đối đầu với các đại kiện tướng lừng danh như Levy “GothamChess” Rozman, Hikaru Nakamura, and Magnus Carlsen.

Lời thách thức trên nghe có vẻ buồn cười như đang thực sự thành hiện thành hiện thực. Theo GothamChess thì chỉ sau 8 tháng luyện tập, Tyler đang có điểm elo đạt mức 1705 trên chess.com, nên nhớ là 8 tháng trước anh chỉ có 199 elo. Điều này giúp Tyler1 lọt vào top 1,5% người chơi cờ vui giỏi nhất thế giới, tương đương với khoảng 115.552 người chơi cờ vui. Hiện đại kiện tướng số 1 thế giới có điểm elo là 2892. Bạn đọc hoàn toàn có thể lên chess.com để kiểm tra thành tích của Tyler.

Dù vậy nhiều người cho rằng Tyler1 có vẻ đã chăm cày điểm trong thời gian qua đeo lên top, tương tự như hồi chơi Liên Minh của anh. Đương nhiên chúng ta sẽ phải đợi xem streamer này sẽ thi đấu thế nào với các đại kiện tướng thực sự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời