Ubisoft bình luận về những tin đồn về Xbox phát triển đa nền tảng

Ubisoft bình luận về những tin đồn về Xbox phát triển đa nền tảng

Ubisoft phản ánh về làn sóng tin đồn gần đây ngụ ý rằng Xbox đang hy sinh những trò chơi độc quyền để chuyển đổi sang việc phát hành đa nền tảng.

white-ubisoft-and-xbox-logos-on-dark-green-background (1)

Ubisoft đã đưa ra ý kiến của mình về những tin đồn lan truyền rộng rãi rằng Xbox sắp sửa chấp nhận việc phát hành đa nền tảng. Trong khi công ty này đã kiêng kỵ không nói quá sâu về vấn đề này, nhưng nó khẳng định rằng kịch bản trong đó các trò chơi Xbox chuyển sang đa nền tảng sẽ không có ảnh hưởng lớn đến kinh doanh của họ.

Theo một số báo cáo từ các nguồn tin thường xuyên trong ngành vào đầu tháng Hai, nhiều trò chơi Xbox có thể sẽ chuyển sang đa nền tảng trong thời gian sắp tới, nếu không phải “tất cả”. Việc chuyển đổi đồng xuân sang việc phát hành không phụ thuộc vào nền tảng được mô tả là kết quả của quyết định của Microsoft nhằm cải thiện tạm thời lợi nhuận trong lĩnh vực game sau khi chi ra số tiền 68,7 tỷ USD cho việc mua Activision Blizzard vào tháng 10 năm 2023. Việc mua hàng lớn này là thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành game mà còn của toàn bộ ngành công nghệ.

Xbox Chuyển Sang Đa Nền Tảng Không Phải Là Một Vấn Đề Lớn, Ubisoft Nói

Đối với phần của mình, Ubisoft dường như không lo lắng về một biến cố có thể xảy ra như vậy. Khi được hỏi về những tác động của việc các trò chơi Xbox chuyển sang đa nền tảng trong một cuộc họp báo gần đây, CEO của Ubisoft, Yves Guillemot, nói rằng nhóm lãnh đạo của Microsoft hiển nhiên sẽ làm bất cứ điều gì họ cho là “tốt nhất cho họ”. Nhưng ngay cả khi điều đó dẫn đến việc Xbox bắt đầu cạnh tranh với Ubisoft trên các nền tảng PlayStation và Nintendo, Guillemot không mong đợi nó sẽ dẫn đến bất kỳ sự thay đổi thị trường mạnh mẽ nào. xbox-activision (1)

Một điểm cần nói rõ, giám đốc điều hành đã chỉ ra rằng Activision Blizzard là một nhà phát hành bên thứ ba có một danh mục sản phẩm đa nền tảng cho đến gần đây. Do đó, việc Microsoft để nó giữ nguyên như vậy sẽ dẫn đến “không có ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp,” Guillemot kết luận. Giám đốc giới hạn bình luận của mình chỉ vào việc nói về thư viện nội dung của Activision Blizzard, mà không nói về khả năng của các IP khác của Microsoft mở rộng ra khỏi hệ sinh thái Xbox. Như một lời nhắc nhở, một số người nội bộ gần đây đã báo cáo rằng Starfield cũng có thể đến với PS5, lưu ý rằng một loạt các tựa game Xbox khác từ Hi-Fi Rush đến Indiana Jones and the Great Circle cũng đang được xem xét để phân phối rộng rãi.

“Họ thực sự sẽ quyết định điều gì là tốt nhất cho họ. Điều bạn cần phải nhìn vào là Activision Blizzard trước đây đã đa nền tảng, vì vậy điều đó sẽ có ảnh hưởng, nhưng không phải là một ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp.”

Thay vào đó, Guillemot đã chọn tập trung vào Activision Blizzard, loạt series cờ đầu của họ đã được đảm bảo sẽ tiếp tục đa nền tảng trong tương lai dự kiến sau khi Microsoft ký kết thỏa thuận xuất bản Call of Duty trong 10 năm với cả PlayStation và Nintendo. Tuy nhiên, sự tồn tại của những thỏa thuận đó củng cố quan điểm của giám đốc rằng việc Xbox chuyển sang đa nền tảng sẽ không có ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp game.

Cho đến nay, Xbox vẫn chưa làm gì để xua tan những tin đồn về việc chuyển đổi chiến lược xuất bản lớn của mình. Giám đốc điều hành của Microsoft Gaming, Phil Spencer, đã phản hồi nhanh chóng về vấn đề đa nền tảng của Xbox, nhưng chỉ thông qua việc nói rằng sẽ có một “sự kiện cập nhật kinh doanh” vào tuần của ngày 12 tháng 2 nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan chính thức về các kế hoạch chơi game mới nhất của công ty. Nhiều người theo dõi ngành và người hâm mộ đã hiểu rằng những tin đồn ngụ ý rằng Xbox sẽ chuyển sang đa nền tảng là hầu như đúng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời