Ubisoft đang cố gắng gỡ bỏ hình ảnh samurai da đen Yasuke trong Assassin’s Creed Shadows trên mạng

Ubisoft đang cố gắng gỡ bỏ hình ảnh samurai da đen Yasuke trong Assassin’s Creed Shadows trên mạng

Hình ảnh của samurai da đen Yasuke trong Assassin’s Creed Shadows đang được lan truyền rộng rãi, khiến Ubisoft yêu cầu gỡ bỏ chúng.

Ubisoft đang cố gắng gỡ bỏ hình ảnh samurai da đen Yasuke trong Assassin's Creed Shadows trên mạng

Với việc tựa game Assassin’s Creed Shadows bối cảnh Nhật Bản vừa được tiết lộ, thông tin về các nhân vật chính của game cũng vừa lộ diện. Theo đó quả nhiên đúng theo lời đồn thì nhân vật chính sẽ là một samurai da đen mang tên Yasuke dưới trước của Oda Nobunaga thời Chiến Quốc đúng như tin đồn trước đó. Thông tin này được tiết lộ dựa trên bức hình artwork của game cho thấy 2 nhân vật chính trong game bao gồm samurai gốc Phi này và một nữ ninja (shinobi) tên Naoe.

Hiện thì Ubisoft đang rất mạnh tay đánh bản quyền và yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh này khỏi các trang mạng internet, bởi vậy Gamelade sẽ không trực tiếp đăng hình ảnh cho bạn đọc xem. Thay vào đó bạn đọc có thể click vào đây để xem tấm artwork của 2 nhân vật. Có lẽ sau khi trailer đầu tiên của Assassin’s Creed Shadows được tung ra thì việc chia sẻ hình ảnh này sẽ bớt khó khăn hơn.

Trailer đầu tiên của Assassin’s Creed Shadows dự kiến sẽ chính thức được tung ra vào 11 giờ tối nay, bạn đọc có thể theo dõi thông qua video ở trên.

Trước mắt thì thông tin về việc nhân vật gốc Phi Yasuke sẽ đóng vai trò nhân vật chính trong tựa game AC mới này đang nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng, chủ yếu vẫn xoay quanh sắc tộc của nhân vật này với bối cảnh Nhật Bản.

Thêm vào đó bản thân Yasuke cũng chưa thực sự được ghi nhận samurai bởi Oda Nobunaga, thay vào đó là người cầm kiếm và làm nghi lễ (retainer) cho Oda nhiều hơn là võ sĩ samurai thực sự, vậy nên nhiều người cho rằng sẽ có tranh cãi xung quanh độ chân thực về lịch sử của game. Dù sao trước loạt game Nioh ghi nhận Yasuke là samurai thực sự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời