Ubisoft Toronto gặp khó khăn trước làn sóng Layoffs

Ubisoft Toronto gặp khó khăn trước làn sóng Layoffs

Làn sóng sa thải tiếp tục gây khó khăn cho ngành công nghiệp trò chơi khi Ubisoft Toronto bị ảnh hưởng sau khi tham gia phát triển phiên bản làm lại của Sands of Time

Ubisoft Toronto đã gặp phải một làn sóng sa thải, tiếp tục tình trạng sa thải gần đây đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp kể từ đầu năm 2023. Ubisoft Toronto là một chi nhánh khác của nhà phát triển lớn này, từng dẫn dắt phát triển các trò chơi như Tom Clancy’s Splinter Cell: Blacklist và Starlink: Battle for Atlas. Studio này gần đây đã thông báo rằng sẽ hợp tác với Ubisoft Montreal để làm lại Prince of Persia: Sands of Time. Ngay sau thông báo này, studio đã bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải.

Ngành công nghiệp trò chơi đã chịu đựng nhiều đợt sa thải kể từ năm 2023. Ubisoft Toronto là studio mới nhất bị ảnh hưởng bởi làn sóng này, với hơn 30 nhân viên bị sa thải.

Trong một tuyên bố cung cấp cho PC Gamer, một đại diện của công ty cho biết những cắt giảm này nhằm đảm bảo công ty có thể thực hiện kế hoạch phát triển đầy tham vọng của mình. Đại diện này còn nói thêm rằng “sự điều chỉnh có mục tiêu” này đã ảnh hưởng đến 33 nhân viên của công ty. Ubisoft Toronto cho biết công ty có kế hoạch hỗ trợ những nhân viên bị sa thải bằng cách hỗ trợ họ với trợ cấp thôi việc và hỗ trợ tìm kiếm việc làm để giúp họ chuyển đổi. Ubisoft Montreal trước đó cũng đã sa thải gần 100 nhân viên do một nỗ lực “tái cấu trúc” tương tự vào cuối năm 2023.

Các dự án hiện tại của Ubisoft Toronto

Làn sóng sa thải này đang xảy ra vào thời điểm không mấy thuận lợi cho Ubisoft Toronto. Như đã đề cập trước đó, Ubisoft Toronto đã được mời tham gia phát triển phiên bản làm lại của Prince of Persia: Sands of Time, một thông tin được xem là rất đáng mong đợi. Mặc dù Ubisoft Toronto sẽ mất nhân viên, phiên bản làm lại này vẫn được dự kiến phát hành vào năm 2026, mặc dù chưa có ngày cụ thể nào được công bố.

Ubisoft Toronto cũng đang làm việc trên một phiên bản làm lại của Tom Clancy’s Splinter Cell, lần đầu tiên được công bố vào năm 2021 nhưng cũng chưa có nhiều cập nhật kể từ khi công bố. Dù có những thông tin nội bộ cho rằng không có gì xấu xảy ra với tựa game này và chỉ cần thêm thời gian, những đợt sa thải này có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nó. Dù có những đợt sa thải này, Ubisoft cho biết sẽ không ảnh hưởng đến công việc đang tiến hành, và đội ngũ vẫn đang làm việc để hoàn thành các dự án này

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời