Until Dawn 2 bị hủy vì Sony ngừng hợp tác với Supermassive Games

Until Dawn 2 bị hủy vì Sony ngừng hợp tác với Supermassive Games

Do Supermassive Games muốn lên đa hệ và ngừng hợp tác với Sony nên Until Dawn đã bị hủy bỏ.

Với việc Until Dawn chính thức được công bố trên PS5 và PC, nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao tựa game thành công như vậy lại không có phần 2 trong nhiều năm qua.

Mới đây phía Time Extension đã có cuộc trò chuyện với 1 số nhân sự của Supermassive Games. Theo họ thì Until Dawn 2 thực sự đã được cân nhắc phát triển, một người còn cho biết The Quarry vốn là bản mẫu của phần 2 này. Hiện vẫn có nhiều tranh cãi giữa các nhân viên này về lí do cho việc Supermassive Games ngừng hợp tác với Sony PlayStation. Tuy nhiên lí do Supermassive Games muốn game của hãng đa nền tảng thay vì độc quyền PlayStation có vẻ hợp lí nhất.

Cụ thể thì theo 1 nhân viên, Supermassive Games đã tìm các nhà phát hành khác để giới thiệu dự án mới của họ The Quarry. Ban đầu Google là đơn vị nhận phát hành dự án (có lẽ là cho Stadia), tuy nhiên sau đó đã bỏ dự án và 2K Games tiếp quản từ đó. Một nhân viên khác cho biết do việc Supermassive muốn The Dark Pictures lên các hệ máy khác và được Bandai Namco phát hành, Sony quyết định ngừng hợp tác với studio khi họ không phát triển game độc quyền cho hãng nữa.

Tuy nhiên Sony vẫn giữ lại được thương Until Dawn và quyết định trao nó cho một studio khác thực hiện, có điều chưa rõ đó là studio nào và liệu có làm phần 2 không. Sony cũng vẫn có hứng thú với thương hiệu này khi port game lên PS5 và PC cũng như đang triển khai phim ăn theo nó.

Kể từ khi thành lập, Supermassive Games luôn phát triển game độc quyền cho Sony PlayStation, thành công nhất vẫn là Until Dawn. Tuy nhiên kể từ The Dark Pictures, hãng giờ sản xuất game chất tất cả các hệ máy. Hiện Little Nightmares 3 là dự án đáng chú ý nhất sắp tới của hãng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời