Update mới của Nintendo Switch sẽ khắc phục lỗi kết nối

Update mới của Nintendo Switch sẽ khắc phục lỗi kết nối

Cập nhật hệ thống mới nhất 18.0.1 cho dòng máy chơi game cầm tay Switch phổ biến của Nintendo giải quyết một vấn đề mạng

Cập nhật hệ thống mới nhất 18.0.1 cho Nintendo Switch đã giải quyết một vấn đề mạng đã biết đến. Một bản vá trước đó phát hành vào cuối tháng Ba đã điều chỉnh Chế độ Ngủ của máy cầm tay và thêm hỗ trợ ngôn ngữ Hàn Quốc cho video giới thiệu về điều khiển bảo vệ của máy console.

Nintendo Switch gốc được ra mắt vào đầu năm 2017, cung cấp cho game thủ một hệ thống cầm tay khá mạnh mẽ có thể chạy các tựa game console AAA như The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Mặc dù Switch đã là một hệ thống 7 năm tuổi, Nintendo vẫn thường xuyên phát hành các bản cập nhật cho máy chơi game phổ biến của mình, với bản cập nhật gần đây nhất được cho là đã sửa một vấn đề liên quan đến mạng, cũng như giới thiệu những cải tiến tổng quát khác.

Bản cập nhật mới nhất 18.0.1 cho Switch, Switch Lite và Switch OLED, được phát hành vào ngày 22 tháng 4, đã sửa một vấn đề gây ra việc không thể phát hiện được các điểm truy cập không dây khi người dùng cố gắng thiết lập một mạng mới, theo các ghi chú cập nhật được cung cấp bởi Nintendo. Ngoài việc giải quyết vấn đề được đề cập, phiên bản mới nhất cũng đã thực hiện các cải tiến tổng quát về ổn định hệ thống để nâng cao trải nghiệm người dùng cho các chủ sở hữu của Switch, một trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

Người dùng không thể nâng cấp lên 18.0.1 do vấn đề với các điểm truy cập không dây đã được khuyến nghị tạm thời đặt mạng của họ chỉ sử dụng giao thức mã hóa WPA2 (AES), để họ có thể tải xuống và cài đặt bản vá. Họ sau đó có thể quay lại cài đặt bảo mật thông thường của mình sau khi cập nhật đã được áp dụng. Nintendo Switch đã gặp một số vấn đề trong suốt quãng đời của nó, như vấn đề Joy-Con drift đáng sợ phổ biến trong các bộ điều khiển Joy-Con độc đáo của console. Một bằng sáng chế của Nintendo có thể ngăn vấn đề Joy-Con drift xuất hiện trong Switch 2, những tin đồn đã gợi ý.

Nintendo chưa chính thức công bố người kế vị cho hệ thống chơi game cầm tay phổ biến của mình, nhưng các nhà phát triển được cho là đã có cơ hội nhìn vào Switch 2 trong sự kiện Gamescom năm 2023. Máy chơi game sắp tới dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, đúng vào dịp lễ lễ hội, nhưng việc ra mắt của Switch 2 đã được dời sang tháng 3 năm 2025, hoặc khoảng tám năm sau khi console gốc được phát hành, báo Nikkei của Nhật Bản đã đưa tin, trích dẫn từ một số nguồn không tên trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Nếu Switch tiếp theo được phát hành vào đầu năm 2025, nó sẽ cho phép Nintendo tích trữ đơn vị và tránh thiếu hụt cung cấp. Điều này cũng sẽ mang lại thêm thời gian cho các nhà phát triển, bao gồm cả những người làm việc dưới sự quản lý của Nintendo, để làm việc trên các tựa game ra mắt cho Switch 2. Đã được lý thuyết rằng Metroid Prime 4, được công bố lần đầu vào năm 2017 và đã được khởi động lại vào năm 2019, có thể được phát hành cùng với người kế vị của Switch.

Ghi chú cập nhật Nintendo Switch 18.0.1

  • Sửa một vấn đề khiến một số điểm truy cập không dây không thể được tìm thấy khi thiết lập mạng không dây mới.
    • Nếu bạn không thể cập nhật lên phiên bản 18.0.1 vì vấn đề này, tạm thời thay đổi cài đặt bảo mật của mạng không dây của bạn để chỉ sử dụng “WPA2 (AES)” để bạn có thể kết nối không dây để tải xuống và cài đặt cập nhật hệ thống.
    • Sau khi cập nhật lên phiên bản 18.0.1, khôi phục cài đặt bảo mật mạng của bạn về cài đặt trước đó.
  • Cải thiện tổng quát về ổn định hệ thống để tăng cường trải nghiệm người dùng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời