Valve mở cửa cho phép game phát triển bằng trí tuệ nhân tạo AI trên Steam

Valve mở cửa cho phép game phát triển bằng trí tuệ nhân tạo AI trên Steam

Từ giờ Steam sẽ thông báo tựa game nào có nội dung được tạo bằng AI cho người chơi.

Valve đã vừa đưa ra bộ quy định mới về game có sử dụng nội dung tạo bởi AI. Trước Valve được cho là sẽ không chấp nhận game tạo bởi AI trên Steam, vậy nên có thể coi hiện hãng đang xem xét tạo điều kiện nới lỏng quy định cho các nhà phát triển.

“Chúng tôi đang cập nhật Content Survey (khảo sát nội dung) để các nhà phát triển điền vào khi đệ trình lên Steam. Bản khảo sát bao gồm mục AI mới, nơi mà bạn phải mô tả cách bạn sử dụng AI trong phát triển và tiến hành game của bạn”. Thông báo cho biết.

Theo đó việc sử dụng AI sẽ được chia làm 2 hạng mục:

Được tạo từ trước: nội dung như hình ảnh, âm thanh, code,… được tạo với sự hỗ trợ từ AI. Theo điều khoản phân phối của Steam, người làm game phải cam kết với Valve rằng tựa game sẽ không chứa nội dung bất hợp pháp hay vi phạm bản quyền, đồng thời phải đồng đều với những gì được quảng cáo. Valve sẽ đánh giá các nội dung tạo bởi AI này tương tự như với các nội dung tạo thủ công khác trước khi game ra mắt.

Được tạo trực tiếp: bất kì nội dung nào được tạo bởi AI trong lúc game vận hành. Quy định tương tự như mục trên, cộng thêm yêu cầu rằng phải cung cấp thông tin về cách AI không tạo nội dung bất hợp pháp trong lúc game vận hành.

Người dùng Steam khi mua sản phẩm cũng sẽ được thông báo về việc game có sử dụng AI, bao gồm toàn bộ các thông tin trên từ phía nhà phát triển. Đồng thời người dùng cũng sẽ có thể khiếu nại nếu nhận thấy việc sử dụng AI trong game vi phạm điều khoản của Steam.

 

Theo VGC

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời