Valve thử nghiệm hệ thống “cả gia đình cùng chơi game” cho Steam

Valve thử nghiệm hệ thống “cả gia đình cùng chơi game” cho Steam

Steam Families kết hợp và thay thế các tính năng trước đây có sẵn thông qua Steam Family Sharing và Steam Family View của Valve. Tính năng này cho phép tối đa sáu thành viên trong gia đình chia sẻ thư viện game tổng hợp bao gồm các tựa game (cả DLC đã sở hữu) từ thư viện cá nhân của từng thành viên trên Steam. Mọi người có thể truy cập bất kỳ lúc nào, với một vài điều kiện.

Valve thử nghiệm hệ thống “cả gia đình cùng chơi game” cho Steam

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ những game mà nhà phát triển không chọn tắt tính năng Steam Families mới được phép chia sẻ. Ngoài ra, một bản sao duy nhất của trò chơi chỉ được một người chơi cùng một lúc. Nếu nhiều người muốn chơi cùng một trò chơi thì cần phải mua nhiều bản sao của trò chơi đó để đưa vào thư viện dùng chung.

Steam Families bao gồm khả năng mới để chơi các trò chơi trong thư viện dùng chung khi ngoại tuyến (trước đây, tính năng chia sẻ gia đình yêu cầu kết nối internet). Steam cũng sẽ không còn chặn quyền truy cập vào toàn bộ thư viện trò chơi của thành viên gia đình nếu họ đang online và chơi một trò chơi khác.

Valve cũng lưu ý rằng các tài khoản cá nhân sử dụng Steam Families giờ đây có thể có các file save game riêng, có chuỗi thành tích Steam riêng và truy cập riêng vào các mục của Steam Workshop.

Valve thử nghiệm hệ thống “cả gia đình cùng chơi game” cho Steam

Ngoài ra, Steam Families cung cấp một bộ công cụ kiểm soát của phụ huynh mới cho phép những thành viên được chỉ định là “người lớn” giám sát và quản lý quyền truy cập trò chơi cho các tài khoản được đăng ký là “trẻ em”. Bộ công cụ này có thể truy cập thông qua ứng dụng Steam, thiết bị di động hoặc trình duyệt web. Người lớn có thể hạn chế quyền truy cập của trẻ em vào Steam Store, các tính năng cộng đồng và trò chuyện. Họ cũng có thể xem báo cáo thời gian chơi, đặt giới hạn thời gian chơi, phê duyệt yêu cầu của trẻ em để có thêm quyền truy cập thời gian chơi/tính năng, khôi phục tài khoản trẻ em và phê duyệt yêu cầu thanh toán cho giỏ hàng của trẻ em.

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hơn về Steam Families – bao gồm một năm thời gian chờ đợi cho bất kỳ ai muốn rời khỏi một thiết lập Gia đình trên Steam và tham gia một gia đình khác – trong Câu hỏi thường gặp của Valve.

Những người muốn dùng thử tính năng mới trước khi phát hành chính thức có thể tham gia bản beta hiện tại thông qua Steam Settings > Interface > Client Beta Participation (Cài đặt Steam > Giao diện > Tham gia Beta của Ứng dụng). Từ đây, chọn Steam Family Beta từ menu thả xuống và nhấp vào ‘OK’ để được quyền truy cập.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời