Video Call of Duty mod Pokémon từ 7 năm trước bị Nintendo đánh bản quyền

Video Call of Duty mod Pokémon từ 7 năm trước bị Nintendo đánh bản quyền

Youtuber NoahJ456 cho biết video Call of Duty từ 7 năm trước của anh bị Nintendo đánh bản quyền vì mod Pokémon.

Nintendo vốn vô cùng trứ danh với các đợt đánh bản quyền nội dung có chứa thương hiệu của họ ở trên mạng, bởi vậy giờ đây trên Youtube hiếm khi thấy được kênh nào đăng âm nhạc trong game của hãng khi trước đó các đợt càn quét của hãng khiến không ai còn dám đăng nhạc game Nin nữa. Giờ đây Nintendo được cho là đang đi quá giới hạn.

Cụ thể thì Youtuber NoahJ456 với hơn 5 triệu sub vừa cho biết video Call of Duty Zombies từ 7 năm trước của anh đột nhiên bị The Pokémon Company (công ty con của Nintendo) đánh bản quyền và yêu cầu gỡ bỏ. Lí do là bởi đoạn video sử dụng mod Pokémon. Theo anh thì chỉ 2 đợt đánh bản quyền nữa là kênh của anh mất tiêu, bởi vậy anh kêu gọi mọi người nhanh chóng xóa các video tương tự để tránh gặp hậu quả. Hiện trừ khi The Pokémon Company đổi ý và gỡ bỏ thì NoahJ456 vẫn sẽ dính phải đợt đánh bản quyền này và phải vô cùng cẩn thận trong các video tới.

Thường thì mọi khi mod nhân vật hay thương hiệu khác vào game và đăng lên youtube chưa bao giờ gặp phải vấn đề gì. Thậm chí không ít người tạo nội dung hoàn toàn dựa vào các video mod game như GTA 5 hay Skyrim để kiếm thu nhập, và chắc chắn không ít trong số đó có sự xuất hiện của Pokémon. Bởi vậy nguy cơ là rất cao với các youtuber khác hiện nay, họ buộc phải rà soát và xóa bỏ các video có Pokémon ở trong để tránh mất cả kênh.

Đương nhiên cộng đồng tỏ ra không hài lòng chút nào và meme về việc Nintendo đi kiện bản quyền tứ phương lại thịnh hành một lần nữa.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời