Vũ khí mới của Minecraft làm nổi bật một bản cập nhật còn thiếu

Vũ khí mới của Minecraft làm nổi bật một bản cập nhật còn thiếu

Bản cập nhật Tricky Trials của Minecraft đã thêm vũ khí mới là cây chùy với nhiều phép thuật độc đáo, một tính năng nên được thêm vào rìu cổ điển

Nhiều vật phẩm và quái vật mới đã được thêm vào Minecraft thông qua bản cập nhật Tricky Trials mới. Với bản cập nhật mới, người chơi có thể xây dựng với một số khối mới dựa trên đồng và khám phá dưới lòng đất để chiến đấu với các quái vật bogged và breeze trong các phòng thử thách. Tại đây, người chơi có thể hợp tác để hoàn thành các thử thách bình thường hoặc ominous để thu được chiến lợi phẩm hiếm từ các hầm ngục.

Một trong những phần thưởng được săn lùng nhiều nhất từ việc hoàn thành thử thách ominous là lõi nặng, một vật phẩm cần thiết để chế tạo vũ khí chùy mới. Cây chùy là vũ khí cơ bản mạnh nhất trong Minecraft, nhưng nó có thể được nâng cấp thêm với ba phép thuật độc quyền: Breach, Density và Wind Burst. Mặc dù người hâm mộ rất hào hứng với cây chùy và các phép thuật độc quyền của nó, Mojang nên cập nhật tiếp theo cho rìu để nó có những khả năng độc đáo riêng.

Enchant vũ khí Minecraft

Hầu hết các công cụ và vũ khí có thể được nâng cấp với các phép thuật hiếm trong Minecraft. Những phép thuật này thường có thể được áp dụng cho các công cụ và vũ khí thông qua một bàn phù phép được bao quanh bởi các kệ sách, nhưng sách phù phép có thể được áp dụng cho các đối tượng này từ các đe. Sách phù phép cũng có thể được kết hợp trên các đe. Để truy cập các phép thuật trên bàn phù phép hoặc đe, người chơi phải có mức XP cao và lapis lazuli. Các phép thuật hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn sẽ có sẵn tại bàn phù phép khi mức XP của người chơi cao hơn. Một số vũ khí hoặc công cụ có thể có nhiều hơn một phép thuật, chẳng hạn như kiếm đá với Sharpness 2, Looting 1 và Knockback 1.

Hầu hết các vũ khí hoặc công cụ có thể nhận được các phép thuật cơ bản như Efficiency, nhưng một số là độc quyền cho các loại vũ khí hoặc công cụ cụ thể. Ví dụ, chỉ có cung tên mới có thể nhận được phép thuật Infinity, cho phép người chơi bắn vô hạn mũi tên miễn là họ có một mũi tên trong hành trang của mình. Tương tự, chỉ cây chùy mới có thể nhận được các phép thuật Breach, Density và Wind Burst. Những phép thuật này cho phép cây chùy xuyên qua áo giáp, tăng sát thương dựa trên khoảng cách rơi và phóng kẻ thù và người chơi lên không sau một đòn tấn công mạnh, tương ứng. Tuy nhiên, rìu vẫn chưa có phép thuật độc đáo nào cho riêng mình.

Giải thích về các Enchantments của rìu trong Minecraft

Mặc dù rìu hiện tại không có phép thuật độc đáo trong Minecraft, một phép thuật đã được giới thiệu trong phiên bản Java Combat Test 3 vào năm 2019. Ban đầu được gọi là Chopping nhưng sau đó được đổi thành Cleaving vào năm 2020, phép thuật độc đáo này sẽ cho phép rìu có sát thương tăng cường và có thể vô hiệu hóa khiên của người chơi khác trong khoảng ba giây. Tùy thuộc vào mức XP của người chơi, một chiếc rìu có thể được phù phép với Cleaving lên đến mức ba, tăng sát thương của rìu thêm 12 điểm mỗi lần đánh. Cleaving lần cuối được cập nhật trong Combat Test 8b năm 2020 và dự kiến sẽ được triển khai vào Minecraft chính thức trong thời gian tới.

Trong khi người chơi chờ đợi phép thuật Cleaving được phát hành đầy đủ, Mojang có thể phát triển thêm nhiều phép thuật độc đáo khác cho rìu tương tự như cây chùy. Vì rìu được thiết kế chủ yếu để chặt cây, Mojang có thể thiết kế một phép thuật cấp cao khác có thể biến toàn bộ cây thành vật phẩm chỉ với một cú đánh. Điều này có thể làm cho rìu trở thành công cụ được săn đón hơn và tăng tốc quá trình thu thập gỗ. Về một phép thuật dành cho chiến đấu PVP hoặc PVE, Mojang cũng có thể thiết kế một phép thuật cho phép người chơi ném rìu vào đối thủ. Các biến thể của rìu như franciscas hoặc tomahawks được thiết kế để ném, vì vậy sự tăng cường này có thể là một sự gợi nhắc đến các đối tác thực tế đó.

Cách Minecraft có thể thêm nhiệm vụ Enchant cho rìu

Mojang có thể thêm các nhiệm vụ hoặc thử thách phức tạp để đi kèm với những phép thuật này. Tương tự như cách người chơi phải hoàn thành thử thách ominous để chế tạo cây chùy, Mojang có thể thiết kế các nhiệm vụ hoặc khu vực khó tìm để truy cập những phép thuật giả định này. Vì illager là quái vật duy nhất sử dụng rìu ngoài người chơi, những phép thuật này có thể chỉ được tìm thấy trong các sách phù phép hiếm được tìm thấy trong các biệt thự hoặc tiền đồn của illager. Illager cũng có thể được cập nhật thêm để sử dụng khả năng ném rìu để làm cho các cuộc tấn công của illager trở nên thách thức hơn trong Minecraft

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời