Vụ kiện của Nintendo nhắm vào công ty Mod Switch

Vụ kiện của Nintendo nhắm vào công ty Mod Switch

Nintendo đệ đơn kiện mới cáo buộc rằng các nhà tạo lập của công ty mod switch đang bán các máy Switch đã được mod một cách bất hợp pháp.

Nintendo đã khởi xướng một vụ kiện mới nhắm vào một công ty sửa đổi Switch sau khi đã đề nghị cho bị đơn một lối thoát miễn phí. Đồng thời, Nintendo cũng đã đệ đơn kiện khác chống lại James Williams, người mà công ty tin rằng là lực lượng chính trong việc vi phạm bản quyền của nhiều máy Switch.

Nintendo từ lâu đã thực hiện chiến dịch để loại bỏ bất kỳ vi phạm quyền nào liên quan đến sản phẩm của mình, bất kể là trang web ROM, rò rỉ trò chơi trước khi phát hành chính thức, hay nhà tạo lập giả lập. Đầu năm nay, Nintendo đã đệ đơn kiện Tropic Haze, công ty chịu trách nhiệm tạo ra Yuzu, một giả lập Switch. Vụ kiện nghiêng về phía Nintendo và kết thúc với việc nhà tạo lập Yuzu phải trả 2,4 triệu đô la cho công ty Nhật Bản này, một khoản tiền tương đối nhỏ đối với Nintendo nhưng có lẽ nhằm gửi đi thông điệp ngăn chặn các nỗ lực vi phạm bản quyền trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị ngăn cản bởi các biện pháp chống vi phạm bản quyền của Nintendo, vì công ty này hiện đang đệ đơn kiện nhắm vào một công ty sửa đổi Switch. Theo TorrentFreak, vụ kiện đầu tiên của Nintendo nhắm vào Modded Hardware, cụ thể là Ryan Daly, người điều hành nhóm này. Tài liệu nêu rõ rằng Nintendo đã yêu cầu anh ta dừng các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm việc bán các thiết bị MIG và máy Switch đã được sửa đổi.

Nintendo kiện công ty bán máy Switch Mod

Mặc dù Daly đã đồng ý với lệnh này vào tháng Ba, anh ta vẫn tiếp tục bán thiết bị vi phạm, dẫn đến vụ kiện. Theo các cáo buộc, Nintendo cho rằng Modded Hardware bán nhiều phần cứng cho phép Switch chạy các bản sao lậu của các trò chơi. Chưa rõ Nintendo đang yêu cầu gì trong vụ kiện này, nhưng trong quá khứ, Nintendo đã tính toán số lần Tears of the Kingdom bị vi phạm bản quyền và ảnh hưởng đến doanh số để xác định chi phí.

Nhưng Nintendo không dừng lại ở đó. Bên cạnh vụ kiện chống lại Ryan Daly, công ty cũng đang kiện James Williams, một cư dân Arizona, người mà Nintendo cáo buộc là “người điều hành, giám sát và lực lượng chính đằng sau nhiều Cửa Hàng Vi Phạm, thông qua đó Bị đơn đã cung cấp thư viện lớn các trò chơi Nintendo Switch vi phạm bản quyền.” Williams cũng đóng vai trò là quản trị viên cho nhóm SwitchPirates trên Reddit, nơi anh ta sử dụng tên Archbox và, theo Nintendo, hỗ trợ người dùng với các câu hỏi liên quan đến việc mở khóa Switch. Một số phần mềm tự chế được tìm thấy trong nhóm này liên quan đến việc chạy Android trên Nintendo Switch hoặc cập nhật trò chơi mà không cần trực tuyến.

Các sáng kiến chống vi phạm bản quyền của Nintendo đã được tăng cường gần đây, với nhiều người tin rằng công ty đang chuẩn bị cho việc ra mắt cuối cùng của máy chơi game mới của mình. Công ty gần đây đã tiết lộ kế hoạch ngăn chặn việc mua lại Switch 2 để bán lại, điều này là một chỉ báo khác cho thấy máy chơi game mới của Nintendo có thể gần hơn so với dự đoán của game thủ

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời