Walmart đang cố tống bớt đĩa Starfield đi

Walmart đang cố tống bớt đĩa Starfield đi

Walmart chuẩn bị đang bán đĩa Starfield với giá gần như cho không để tống bớt đi.

Starfield, tựa game được mong chơi từ lâu của Bethesda được phát hành tháng 9 vừa qua và trở thành một trong những game bán chạy nhất lịch sử Bethesda cũng như Microsoft. Dù vậy thì giờ đây Walmart lại đang phải tìm cách tống khứ bớt đĩa Starfield phiên bản Xbox Series X đi.

Theo đó thì kể từ 22/1 tới, Walmart sẽ giảm giá đĩa Starfield từ 70 USD xuống còn đúng 0,03 USD. Và ngay ngày hôm sau hãng bán lẻ này sẽ ngừng bán game, vậy nhưng có lẽ bạn vẫn sẽ có thể lấy đĩa được sau đó. Đến hôm 5/2 thì Walmart sẽ tiến hành tiêu hủy chúng, vậy nên cần phải nhanh tay tậu chúng trước đó. Thông tin này được leaker Wario64 xác nhận là khá chuẩn.

Thông tin này cho thấy tin đồn về việc Walmart đang dần rút khỏi thị trường game vật lí là có cơ sở. Bởi dù bán rất chạy thế nhưng đa phần game thủ mua Starfield trực tuyến hoặc chơi qua Game Pass. Doanh số game vật lý đang ngày càng thấp đi khi việc mua bán game trực tuyến đang phát triển mạnh hơn rất nhiều.

Đây là điều mà gần như mọi hãng game, đặc biệt là các hãng lớn đều mong muốn từ lâu bởi game kĩ thuật số bớt được đi rất nhiều chi phí như sản xuất băng đĩa, vận chuyển, bảo quản, phân phối,… Bản thân Microsoft Xbox cũng đang mạnh tay chuyển đổi sang bản game kĩ thuật số khi Hellblade 2 sắp tới sẽ không có bản đĩa. Điều này cũng đang khiến những ai muốn bảo tồn game vật lý cảm thấy quan ngại.

Hiện Bethesda vẫn đang tích cực chuẩn bị tung ra bản mở rộng Shattered Space cho Starfield.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời