War Thunder sử dụng hình ảnh thảm họa tàu con thoi Challenger để quảng cáo

War Thunder sử dụng hình ảnh thảm họa tàu con thoi Challenger để quảng cáo

Nhà phát triển của War Thunder phải ra lời xin lỗi do bức ảnh quảng cáo chứa vụ nổ tàu con thoi Challenger năm 1986.

War Thunder sử dụng hình ảnh thảm họa tàu con thoi Challenger để quảng cáo

Gaijin Entertainment, nhà phát triển của tựa game War Thunder nổi tiếng vừa phải đưa ra lời xin lỗi do bức hình quảng cáo mới đây của hãng quá phản cảm. Cụ thể hơn đó là việc bức hình đó chứa hình ảnh của một sự kiện bi thương trong lịch sử hàng không vũ trụ.

Theo đó bức hình quảng bá cho bản update mới Seek and Destroy của War Thunder được người ta phát hiện có sử dụng hình ảnh vụ nổ tàu con thoi Challenger của Mỹ. Nếu bạn chưa biết thì vào năm 1986, theo như chương trình đưa Teacher in Space, nữ giáo viên Christa McAuliffe trở thành dân thường Mỹ đầu tiên có cơ hội bay vào vũ trụ. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp trên toàn nước Mỹ với hàng triệu người theo dõi, tuy nhiên tàu Challenger nổ tung trên không sau khi cất cánh không lâu. Đến nay đoạn video cảnh vụ nổ vẫn có thể dễ dàng tìm và xem trên Youtube.

Nhà phát triển Gaijin Entertainment đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi cho việc này, cho biết đây chỉ là 1 sai sót vô tình tạo ra hình ảnh đó. Cảnh vụ nổ Challenger vốn nằm trong các hình ảnh sử dụng để làm mẫu liên hệ cho các nhà phát triển trong quá trình làm game. Gaijin cho biết sẽ nhanh chóng gỡ bỏ và thay đổi lại hình ảnh quảng cáo đó.

Việc sử dụng các hình ảnh bi kịch có thật ngoài đời để quảng cáo phim hay game cũng không có gì mới. Trước đó bộ phim The Creator năm ngoái cũng bị chỉ trích vì trailer có dùng cảnh vụ nổ tại Beirut, Lebanon hồi năm 2020.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời