WB đang đánh bản quyền một kênh Youtube chuyên mod Mortal Kombat

WB đang đánh bản quyền một kênh Youtube chuyên mod Mortal Kombat

Kênh Youtube ToastedShoes chuyên mod Mortal Kombat cho biết WB đang đánh bản quyền kênh của anh.

WB đang đánh bản quyền một kênh Youtube chuyên mod Mortal Kombat

Mới đây Youtuber ToastedShoes cho biết kênh Youtube của anh đột nhiên nhận được thông báo bản quyền từ phía WB. Theo đó WB thông báo rằng các video anh mod tựa game đối kháng Mortal Kombat 1 của hãng vi phạm bản quyền của hãng và yêu cầu anh phải nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ các video trên nếu không muốn không kênh YT hơn 800.000 sub của mình bị xóa bỏ hoàn toàn.

Điều này đang khiến ToastedShoes vô cùng bối rối và không biết phải xử lý ra sao. Bởi 6 tháng vừa qua anh không hề gặp vấn đề gì với việc đăng video MK1 mod .Thậm chí Ed Boon, cha đẻ Mortal Kombat còn đăng và chia sẻ các video mod cực kì thú vị đó. Theo anh thì các video mod MK1 của anh đã đạt hơn 1 tỉ lượt xem và được chia sẻ rộng rãi trên mọi nền tảng, qua đó thu hút sự chú ý nhiều hơn nữa đến tựa game. Vậy nền hành động đánh bản quyền là vô cùng khó hiểu khi anh giúp tựa game này được biết đến rộng rãi hơn.

Thêm vào đó các video MK1 này đang làm nguồn thu nhập chính cho các modder anh làm việc cùng. Nhờ họ mà mới có các video anh đăng tải, và họ kiếm tiền, cả part-time lẫn full-time qua các video đó. Theo ToastedShoes thì anh không liên hệ được với WB để hỏi kĩ về vấn đề bản quyền, hơn nữa có vẻ có mỗi anh là bị đánh bản quyền bởi hãng. Hiện anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc xóa bỏ các video này, nhiều video đạt hơn 50 triệu lượt xem. Nhiều khả năng bạn đọc cũng có thể đã thấy các video này trên Youtube, Facebook và TikTok khi chúng rất thịnh hành.

Đến nay WB hay nhà phát triển NetherRealm chưa đưa ra phản hồi về sự việc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời