World of Warcraft hiện có 7 triệu người đăng kí chơi

World of Warcraft hiện có 7 triệu người đăng kí chơi

World of Warcraft có lượng người đăng kí tăng vọt nhờ bản mở rộng mới.

World of Warcraft hiện có 7 triệu người đăng kí chơi

Năm 2024 này sẽ kỉ niệm 20 năm ngày phát hành World of Warcraft, tựa game MMO mang tính tiên phong trong thể loại này và là hiện tượng toàn cầu những năm 2000. Giờ đây dù cho tựa game MMO của Blizzard có thể không còn có sức ảnh hưởng khủng khiếp như trước, vậy nhưng điều đó không có nghĩa game vắng người chơi, nếu không muốn nói là đông bậc nhất hiện nay. Người chơi tiếp tục săn lùng WoW vàng, duy trì nền kinh tế sôi động trong game.

Theo đó tại GDC vừa qua, quản lý trưởng của WOW là John Hight cho biết bản mở rộng mới nhất Dragonflight hiện có nhiều người đăng kí hơn lúc mới phát hành. Theo đó mọi khi một bản mở rộng mới ra mắt, lượng người chơi sẽ tăng vọt rồi giảm dần theo thời gian. Vậy nhưng do 1 vài bản rộng đáng thất vọng gần đây, lượng người không tăng mấy lúc mới ra. Riêng với Dragonflight thì Blizzard đã tiếp nhận phản hồi từ người chơi và cải thiện game, qua đó giúp lượng người đăng kí tăng vọt thời gian gần đây.

World of Warcraft hiện có 7 triệu người đăng kí chơi

Dù cho Blizzard không công bố chính thức lượng người chơi, dựa theo biểu đồ đồ họ trình chiếu tại GDC vừa qua thì nếu để ý kĩ sẽ thấy WOW có khoảng 7,25 triệu người đăng kí. Dù cho không ấn tượng như thời kì đỉnh cao với cả chục triệu người chơi thì đây vẫn là con số ấn tượng, đặc biệt là với 1 game sắp tròn 20 năm tuổi. Ước tính tựa game MMO của Blizzard vẫn có thể mang về khoảng 1 tỉ USD mỗi năm cho hãng với đà này.

John Hight tại hội thảo cũng cho biết là việc để người chơi tham gia là ý tưởng tuyệt vời giúp giữ chân cộng đồng, bởi vậy game thủ có đóng góp không nhỏ cho các sản phẩm sắp tới của hãng,

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời