Wuthering Waves: Hướng dẫn xây dựng đội hình với Sanhua

Wuthering Waves: Hướng dẫn xây dựng đội hình với Sanhua

Sanhua là một nhân vật 4 sao miễn phí trong Wuthering Waves, cô hoạt động tốt nhất như một sub-DPS và hỗ trợ.

Sanhua là một trong những nhân vật 4 sao miễn phí mà người chơi sẽ nhận được khi đăng nhập vào Wuthering Waves liên tục trong năm ngày. Là một kiếm sĩ thuộc hệ Glacio, Sanhua có thể đóng vai trò chính hoặc phụ DPS trong đội hình chuyển đổi nhanh. Là một nhân vật DPS chính, kỹ năng của cô phụ thuộc nhiều vào việc thực hiện đúng kỹ năng Forte Circuit. Với khả năng Nạp Năng Lượng (ER) tốt và một số Echoes tăng Crit DMG/Crit Rate, cô có thể là một người dọn sạch AoE xuất sắc.

Là một nhân vật hỗ trợ, kỹ năng nổi bật nhất của cô là kỹ năng Outro. Với kỹ năng này, cô tăng 38% sát thương Đòn Đánh Cơ Bản cho bất kỳ đơn vị nào vào trận trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là những nhân vật dựa vào sát thương đòn đánh cơ bản thay vì sát thương kỹ năng hoặc sát thương Liberation là những lựa chọn tốt nhất để kết hợp với cô. Sanhua là một lựa chọn tuyệt vời cho vai trò sub-DPS cho những người chơi muốn xây dựng đội hình thứ hai để vượt qua Tower of Adversity hoặc để thay đổi phong cách chơi. Dưới đây là một số nhân vật tốt nhất để kết hợp với cô.

1. Sanhua + Encore + Verina

Bộ kỹ năng của Encore trong Wuthering Waves xoay quanh việc gây sát thương đòn đánh cơ bản trong trạng thái được buff. Cô chỉ sử dụng Đòn Đánh Nặng khi chuẩn bị chuyển ra ngoài. Khả năng của Sanhua tăng 38% sát thương đòn đánh cơ bản cho bất kỳ đơn vị nào vào trận là một sự gia tăng lớn về DPS hiệu quả cho Encore, làm cho cô trở thành một người bạn đồng hành lý tưởng. Trang bị bộ Moonlit Clouds 5 mảnh, Sanhua không chỉ cung cấp thêm ER cho đội mà còn tăng sát thương của Encore thêm 22%. Sanhua cũng có thể thay thế cho Encore khi cô hết năng lượng và cần nạp lại.

Vai trò chính của Verina là hồi máu khi Sanhua hoặc Encore bị thương, nhưng cô cũng tăng sát thương của Encore (và Sanhua) bằng kỹ năng Liberation, áp dụng dấu Photosynthesis lên kẻ địch gần đó, cho phép cô tấn công cùng với đơn vị trên sân ngay cả khi cô không có mặt.

Vai trò đội hình Sanhua

  • Encore : DPS
  • Sanhua : Sub-DPS, Buffer
  • Verina : Buffer, Healer

2. Sanhua + Lingyang + Baizhi

Giống như Encore, Lingyang cũng phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng đòn đánh cơ bản để gây sát thương, làm cho anh ta trở thành một đơn vị hoàn hảo để kết hợp với Sanhua. Cả trong trạng thái Striding Lion được buff và trạng thái bình thường, sát thương của Lingyang đến từ những cú đấm nhanh như chớp. Và vì tốc độ tấn công của anh ta rất nhanh, anh ta tận dụng tối đa buff +38% sát thương đòn đánh cơ bản mà Sanhua cung cấp.

Ngoài ra, là một DPS tập trung vào mục tiêu đơn lẻ, Lingyang có ít cách để đối phó với đám kẻ địch. Sanhua bù đắp yếu điểm này bằng cách sử dụng kỹ năng sát thương AoE và Forte Circuit của cô để đối phó với nhiều kẻ thù cùng lúc. Baizhi ở đây để hồi máu và hỗ trợ, nhưng nếu người chơi tự tin vào kỹ năng né tránh và đỡ đòn của mình, họ có thể thay Baizhi bằng Yangyang để cung cấp thêm khả năng kiểm soát đám đông, cho phép các đòn tấn công AoE của Sanhua đánh trúng kẻ địch bị hút vào hiệu ứng Liberation của Yangyang.

Vai trò đội hình Sanhua

  • Lingyang : DPS
  • Sanhua : Sub-DPS, Buffer
  • Baizhi : Buffer, Healer

3. Sanhua + Mortefi + Jianxin

Sanhua cũng có thể được xây dựng như một DPS chính trong Wuthering Waves bằng cách kết hợp cô với Mortefi và Jianxin. Kỹ năng Outro của Mortefi tăng sát thương Đòn Đánh Nặng thêm 38%, cả Jianxin và Sanhua đều sử dụng kỹ năng này khá thường xuyên. Trong khi đó, kỹ năng Outro của Sanhua tăng sát thương đòn đánh cơ bản thêm 38%, mà Mortefi thích sử dụng. Vòng quay tốt nhất cho đội hình này là để Sanhua sử dụng kỹ năng của mình để triệu hồi lăng kính băng, phá vỡ nó bằng Forte Circuit để xây dựng Concerto, sau đó chuyển sang Mortefi. Mortefi sẽ kích hoạt tất cả các kỹ năng và echo abilities trước khi chuyển sang Jianxin, người sẽ chuyển lại cho Mortefi, người sẽ chuyển lại cho Sanhua, kích hoạt buff sát thương đòn đánh nặng +38% bằng kỹ năng Outro của anh ta.

Đây là một đội hình chuyển đổi nhanh, với tất cả các nhân vật dành gần như một lượng thời gian bằng nhau trên sân, nhanh chóng chuyển đổi qua lại. Điều chính cần chú ý, ngoài bộ kỹ năng của mỗi nhân vật, là luôn luôn làm đầy thanh Concerto trước khi chuyển Mortefi thành Sanhua hoặc Jianxin và Sanhua thành Mortefi để tối đa hóa sát thương.

Kỹ năng Outro của Jianxin không thực sự quan trọng, và người chơi có thể thay cô bằng một đơn vị khác nếu họ muốn. Tuy nhiên, Jianxin là một lựa chọn dự phòng xuất sắc cho các trận đấu boss vì kỹ năng của cô cho phép cô đỡ đòn hoàn hảo mà không cần kỹ năng. Các khiên của cô cũng cho Sanhua và Mortefi đủ thời gian để không phải lo lắng về việc bị tấn công trong các combo của họ.

Vai trò đội hình Sanhua

  • Sanhua : DPS, Buffer
  • Mortefi : Sub-DPS, Buffer
  • Jianxin : Sub-DPS, Buffer, Shielder, Healer

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời