Xbox đang thử nghiệm một tính năng mới trên bảng điều khiển

Xbox đang thử nghiệm một tính năng mới trên bảng điều khiển

Xbox đang tìm cách làm cho trải nghiệm trang chủ trên Xbox Series X và S mượt mà hơn với một bản cập nhật mới đang thử nghiệm

Xbox đang làm việc trên một tính năng mới của bảng điều khiển cho phép người dùng kết hợp hình nền động với nghệ thuật game tĩnh khi cuộn qua các trò chơi và ứng dụng trên bảng điều khiển. Hiện tại, khi sử dụng nghệ thuật game tĩnh làm hình nền và di chuột qua các trò chơi hoặc ứng dụng không có nghệ thuật game đính kèm, sẽ hiển thị hình nền Xbox mặc định.

Một trong những tính năng bảng điều khiển thú vị được giới thiệu khi ra mắt Xbox Series X và S là các hình nền mới. Các máy console mới cho phép người dùng có nghệ thuật game của tựa game hiện đang chọn hiện lên tạm thời làm hình nền trước khi họ cuộn đến trò chơi tiếp theo và tiếp theo. Hình nền động, dựa trên chuyển động, cũng là một bổ sung lớn, và Xbox đã phát hành một loạt các hình nền miễn phí qua các năm kể từ khi máy console ra mắt vào năm 2020. Các tựa game do các nhà phát triển chính thức tạo ra như Halo Infinite, Hi-Fi Rush, Starfield, thậm chí các tựa game lớn của bên thứ ba như Star Wars Jedi: Survivor, bản làm lại của Dead Space năm 2023 và Cyberpunk 2077 đều có hình nền động được cung cấp miễn phí cho game thủ Xbox.

Tom Warren từ The Verge tiết lộ rằng Xbox đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới của giao diện người dùng Xbox, cho phép game thủ sử dụng hình nền động kết hợp với nghệ thuật game tĩnh để tránh việc hình nền Xbox mặc định hiện ra khi tùy chọn sau được bật. Warren đã minh họa cách hoạt động của tính năng này trong một video ngắn dưới tweet. Bắt đầu trên ứng dụng hỗ trợ Xbox với một hình nền động được bật và hiển thị, Warren cuộn một ô sang phải đến Fallout 4, khiến nghệ thuật game của tựa game này, một bộ giáp sức mạnh trong một gara, thay thế hình nền động trước khi Warren tiếp tục sang phải đến trung tâm truyền thông, khiến hình nền động trở lại. Điều này sẽ hoạt động với tất cả các loại hình nền động của Xbox.

Cập nhật trang chủ Xbox sẽ cho phép người chơi sử dụng hình nền động

Sẽ thú vị biết liệu tính năng này sẽ được triển khai một mình hay nó sẽ đi kèm với một bản cập nhật giao diện người dùng Xbox lớn hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Một trong những vấn đề lớn nhất của giao diện người dùng vẫn là sự đa dạng của các ô trang chủ được sử dụng đặc biệt cho quảng cáo, chủ yếu cho các ưu đãi của Game Pass. Nhiều người dùng vẫn hy vọng rằng Microsoft sẽ giảm bớt quảng cáo trên bảng điều khiển, giải phóng không gian đó cho các chức năng khác hữu ích hơn. Vẫn còn nhiều không gian cho quảng cáo dưới màn hình chính mà Xbox có thể sử dụng mà không làm trở ngại cho tập hợp ô màn hình chính.

Khi các trò chơi hàng đầu của Xbox bắt đầu được phát hành trong năm nay, như Senua’s Saga: Hellblade 2 sắp ra mắt, Indiana Jones and the Great Circle, và Avowed của Obsidian Entertainment, người hâm mộ Xbox có thể chắc chắn mong đợi các hình nền động tương ứng cho mỗi tựa game này được phát hành cùng với chúng. Còn về việc người dùng Xbox có thể mong đợi trải nghiệm hình nền mượt mà này được triển khai vào lúc nào, với việc đây không phải là một thay đổi lớn, có thể nó sẽ đến với các máy console Xbox sớm hơn thay vì muộn hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời