Xbox Kinnect được dùng làm máy chụp cắt lớp tại bệnh viện

Xbox Kinnect được dùng làm máy chụp cắt lớp tại bệnh viện

Người ta phát hiện ra thiết bị Kinect của Xbox được dùng như phần của máy chụp cắt lớp tại bệnh viện.

Xbox Kinnect được dùng làm máy chụp cắt lớp tại bệnh viện

Giờ đây hẳn nhiều game thủ đã quên đi sự tồn tại của Kinect, thiết bị chơi game bắt nhịp chuyển động trứ danh một thời trên Xbox 360 và Xbox One. Từng là một thiết bị chơi game cực hot lúc ra mắt nhằm cạnh tranh với Wii của Nintendo từ thời Xbox 360, vậy nhưng sang thời Xbox One thì nó được coi là nguyên nhân chính khiến console này thất thế, bản thân Microsoft dường như cũng muốn quên đi nó. Tưởng như giờ đây thiết bị bắt nhịp chuyển động này không còn công dụng gì mấy thì một số bệnh viện nào đó đang tận dụng nó.

Theo đó trên Reddit, một người dùng đã chia sẻ hình ảnh anh phát hiện thây máy Kinect được sử dụng như một phần của máy chụp cắt lớp. Thú vị thay đó là nhiều người dùng khác cũng cho biết là họ thấy Kinect được sử dụng cho mục đích y tế tương tự.

CT machine uses Xbox Kinect as camera
byu/King_hack9 inmildlyinteresting

Và còn thú vị hơn cả là việc một kĩ thuật viên cắt lớp CT cũng cho biết việc sử dụng Kinect cho máy chụp CT là chuyện thường ngày bởi độ hiệu quả và tiện lợi của nó. Anh thậm chí nói vui rằng lúc các bệnh nhân nhận ra đó là thiết bị Xbox thì anh cũng phải đảm bảo với họ là anh đang không chơi game trong phòng điều khiển.

Comment
byu/King_hack9 from discussion
inmildlyinteresting

Comment
byu/King_hack9 from discussion
inmildlyinteresting

Dù sao thì việc Kinect không phải là một thiết bị chơi game tiện dụng cũng như không có các game hấp dẫn thì cũng không thể từ chối một điều rằng đây là một thiết bị công nghệ vô cùng tiên tiếng vẫn rất ấn tượng sau hơn 10 năm ra mắt. Nhiều người cũng chỉ ra rằng nó vẫn được dùng để làm máy quét an ninh, máy quét sân bay, hỗ trợ các triển lãm, dùng cho mục đích giáo dục,… điều này cho thấy Kinect dường như đã tìm được mục đích mới bên ngoài thế giới game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời