Youtube bị tố làm lag và nóng máy tính những ai dùng chặn quảng cáo

Youtube bị tố làm lag và nóng máy tính những ai dùng chặn quảng cáo

Những ai sử dụng chặn quảng cáo (adblock) sẽ gặp vấn đề trên máy tính khi dùng Youtube, kể cả có Premium.

Thời gian qua Youtube đã liên tục những biện pháp buộc người dùng bỏ các ứng dụng hay trình duyệt chặn quảng cáo (hoặc ít ra phải mua Youtube Premium). Điều này bao gồm cả việc khiến các trình bên ngoài Chrome bị lag bất thường, khiến cộng đồng vô cùng bức xúc. Giờ đây nền tảng này đang tiếp tục bị tố làm lag luôn cả máy tính người dùng adblock.

Theo đó lượng lớn người dùng chặn quảng cáo cho biết đột nhiên máy tính của họ gặp nhiều vấn đề khó hiểu khi sử dụng Youtube. Các báo cáo đều bao gồm việc thời gian tải lâu hơn bình thường và ngốn CPU cao đến khó hiểu (tăng 15-20%), gây nóng máy tính. Đặc biệt trên các laptop hay desktop cũ, tình trạng này còn nghiêm trọng hơn khi quạt tản nhiệt kêu rất lớn và nhiệt độ máy tăng đột biến, dấy lên quan ngại về khả năng nguy hại cho phần cứng.

Thậm chí chính những người sử dụng Youtube Premium cũng gặp phải tình trạng tương tự. Một số người có Premium đã kiểm tra và cho thấy kết quả tương tự khi CPU của họ đột ngột ngốn tài nguyên thêm 15-18%. Điều này đang gây ra làn sóng troubleshoot lớn với các lo ngại về ảnh hưởng đến máy tính người dùng.

Youtube started slowing video buffer with adblock enabled
byu/NightMean inyoutube

Hiện Youtube chưa đưa ra bình luận về sự việc trên. Trước đó hồi tháng 11, Youtube cũng bị tố làm lag các trình duyệt bên ngoài Chrome như Firefox khi đoạn code cho thấy timeout 5 giây bị phát hiện. Hãng chỉ đơn giản đưa ra bình luận rằng người dùng có thể thử tắt adblock hay truy cập bằng tab ẩn danh xem có cải thiện không. Điều này càng khiến cộng đồng nghi ngờ hơn.

Dù chưa được chính thức xác nhận, điều này chắc chắn sẽ khiến cuộc chiến giữa Youtube và người dùng Adblock gay gắt hơn trong thời gian tới.

 

Theo PCGamer

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời