YouTube đang truy lùng những người rò rỉ game gần đây

YouTube đang truy lùng những người rò rỉ game gần đây

Theo tin đồn, các rò rỉ game gần đây, bao gồm cả sự kiện PlayStation State of Play, có thể xuất phát từ hoạt động phi pháp của nhân viên YouTube

YouTube được cho là đang điều tra nhiều vụ rò rỉ game xảy ra trong những tháng gần đây để xác định liệu nhân viên của họ có phải là nguyên nhân. Những rò rỉ gần đây trước sự kiện PlayStation State of Play có thể là ví dụ mới nhất.

Các vụ rò rỉ có thể gây thiệt hại lớn cho ngành công nghiệp game, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chúng. Từ tên gọi đến toàn bộ game đã được tung lên mạng trước khi các nhà phát triển mong muốn. Đôi khi, những rò rỉ này xuất phát từ người trong nội bộ làm việc tại nhóm phát triển hoặc nhà phát hành game. Gần đây, nhiều trailer game mới được tải lên YouTube trước thời điểm công bố chính thức, điều này có thể là một phần của vấn đề theo tin đồn mới.

Điều này có thể khiến nhân viên YouTube có quyền truy cập vào hệ thống backend sớm, tiếp cận với các tài liệu và thông tin về tựa game, theo Tom Henderson từ Insider Gaming. Henderson cho biết, “từ những gì anh ta thu thập được,” YouTube đã điều tra hai vụ việc riêng biệt trong đó nhân viên đã vi phạm hợp đồng bằng cách truy cập vào hệ thống backend và có lẽ đã truy cập vào các tải lên và tài liệu riêng tư liên quan đến các thông báo game sắp tới. Henderson cho rằng một cuộc điều tra thứ ba có thể sẽ được tiến hành liên quan đến vụ rò rỉ PlayStation State of Play.

Thật không may, anh ta không lạc quan về việc Summer Game Fest sẽ tốt hơn, vì anh ta cho rằng sự kiện này cũng có thể bị rò rỉ. Mặc dù anh ta không chỉ rõ các vụ rò rỉ nào đã xảy ra trong 18 tháng qua có thể là từ YouTube, có khả năng rò rỉ trailer GTA 6 là một trong số đó. Việc anh ta tin rằng vụ rò rỉ PlayStation có thể đến từ YouTube và nhiều vụ rò rỉ khác có thể xảy ra trong tương lai cho thấy hoặc là YouTube chưa tìm ra người chịu trách nhiệm, hoặc có nhiều hơn một người đang rò rỉ tài liệu từ trang web này.

Rò rỉ đang xuất hiện khắp nơi trong ngành công nghiệp game

Thật không may, rò rỉ dường như là một thực tế trong ngành công nghiệp game hiện nay. Gần đây, các nhà phát triển và nhà phát hành game đã bị hack, và tài liệu của họ đã bị xem và đánh cắp một cách công khai. Ngay cả Nintendo nổi tiếng cũng không tránh khỏi, với các game như Super Mario RPG bị rò rỉ trực tuyến trước khi chính thức ra mắt.

Duy trì an ninh mạng chặt chẽ và hạn chế truy cập từ bên ngoài có thể giúp ngăn chặn những vụ rò rỉ này, nhưng nếu một số vụ rò rỉ là do dịch vụ lưu trữ video của YouTube, đó có thể là một vấn đề lớn đối với hầu hết các nhà phát hành game lớn và là điều mà họ không thể kiểm soát nhiều. Nếu tin đồn là thật, hy vọng YouTube sẽ sớm tìm ra những kẻ rò rỉ. Tuy nhiên, có thể cần phải có nhiều thay đổi hơn để ngăn chặn điều này tái diễn với các nhân viên khác

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời