YouTube sẽ không phát video trên các ứng dụng có tích hợp chặn quảng cáo

YouTube sẽ không phát video trên các ứng dụng có tích hợp chặn quảng cáo

Các ứng dụng hay trình duyệt cho phép chặn quảng cáo có thể sẽ không xem video của Youtube được nữa.

YouTube sẽ không xem video trên các ứng dụng có tích hợp chặn quảng cáo

Thời gian qua nền tàng video trực tuyến Youtube đã khiêu chiến với các ứng dụng chặn quảng cáo với các biện pháp và kết quả gây không ít tranh cãi. Giờ đây không chỉ ứng dụng adblocker, YT còn tuyên chiến luôn với các ứng dụng hay trình duyệt cho phép truy cập và xem video YT được tính hợp tính năng chặn quảng cáo.

Theo đó hôm 15/4 vừa qua, công ty này đã đăng bài thông báo việc hãng sẽ kiểm soát chặt hơn nữa tình trạng sử dụng app và trình duyệt bên ngoài để chặn ad trên YT.

YouTube sẽ không xem video trên các ứng dụng có tích hợp chặn quảng cáo

“Những người xem đang sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 này có thể gặp phải các vấn đề đệm dữ liệu hoặc thấy lỗi thông báo rằng ‘Nội dung sau đây không có trên ứng dụng này’ khi xem một video nào đó.”

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng điều khoản của chúng tôi không cho phép các ứng dụng bên thứ 3 tắt quảng cáo vì điều đó ngăn những người tạo nội dung thu được phần thưởng từ lượng người xem, và quảng cáo trên Youtube giúp hỗ trợ những người tạo nội dung và cho phép hàng tỉ người trên thế giới sử dụng dịch vụ streaming.”

Như vậy nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng ngoài Google Chrome hay Youtube nào đó có tính năng chặn quảng cáo, rất có thể bạn sẽ không được video trong thời gian tới. Hiện thì chưa rõ điều này có vi phạm gì về vấn đề độc quyền hay cạnh tranh lành mạnh hay không. Dù sao thì những năm qua YT cũng trứ danh với cáo buộc làm lag video trên các trình duyệt bên ngoài Chrome như Firefox nên đây không hẳn là lần đầu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời