Youtuber bị kết án vì đe dọa đánh bom sân bay để câu view

Youtuber bị kết án vì đe dọa đánh bom sân bay để câu view

Youtuber Garard Ndela chính thức bị kết án do hành vi đe dọa đánh bom sân bay Newcastle.

Youtuber bị kết án vì đe dọa đánh bom sân bay để câu view

Năm ngoái, Youtuber Garard Ndela đã đóng giả làm một tên khủng bố Hồi giáo và cho biết là có trong người một quả bom và đe dọa cho nổ tung sân bay Newcastle tại Anh Quốc, sự kiện được cựu vận động viên bóng rổ Andre Antonio ghi hình lại. Mỉa mai thay là nhân viên của sân bay vẫn tiếp tục làm việc như bình thường và mặc kệ lời đe dọa của youtuber, họ dường như biết rằng anh đang làm video chơi khăm. Cả 2 đối tượng trên sau đó đã bị bảo vệ sân bay tạm giữ rồi đưa khỏi khu vực.

Mới đây thì đài ITV thì thẩm phán Amanda Rippon đã chính thức tuyên án 2 đối tượng trên, cho biết bà không tin là cả 2 không hiểu được độ nghiêm trọng của hành động đe dọa đó. Đồng thời bà gọi Ndela là một tên tội phạm chỉ muốn câu view và được nổi tiếng.

Youtuber bị kết án vì đe dọa đánh bom sân bay để câu view

Theo đó Ndela sẽ bị phạt tù 9 tháng cũng 200 giờ lao động công ích, còn Antonio là 5 tháng tù cùng 150 giờ lao động công ích. Thẩm phán Rippon cũng lên án kịch liệt hành vi sử dụng tiếng Arab của Ndela để lan truyền nỗi sợ hãi người Hồi giáo, đồng thời chỉ ra sự mỉa mai rằng không ai thèm để ý đến lời đe dọa của anh.

Luật sư của Antonio cho biết anh này đã đã khuyên bạn mình đừng làm vậy. Còn luật sư của Ndela thì thú nhận luôn rằng anh này đã hành động ngu ngốc và không hiểu sự nghiêm trọng từ hành vi của mình.

Đây không phải là vụ việc gì mới khi mà vừa qua một youtuber tại Mỹ cũng đã bị bắt giữ và đang có nguy cơ ngồi tù đến 15 năm do đe dọa đánh bom một khu mua sắm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời