Youtuber chạy đua tranh cử với thủ tướng Anh

Youtuber chạy đua tranh cử với thủ tướng Anh

YouTuber Niko Omilana đang chạy đua tranh cử với thủ tướng Anh hiện nay là Rishi Sunak.

Youtuber chạy đua tranh cử với thủ tướng Anh

YouTuber Niko Omilana với hiện 7 triệu người đăng kí vốn từng khá nổi tiếng khi anh tham gia tranh cử chức thị trưởng London hồi năm 2021. Dù không thắng cử và chỉ xếp thứ 5 trong số ứng viên, anh vẫn đạt thành tích là đảng độc lập lớn nhất trong cuộc bầu cử đó. Và youtuber hài này vẫn chưa định từ bỏ sự nghiệp chính trị của mình.

Theo đó thì Niko Omilana đang chạy đua tranh cử với thủ tướng đương nhiệm của Anh Quốc là Rishi Sunak nhằm giành được một ghế tại Richmond và Northallerton. Cuộc bầu cử này nhằm chọn ra thành viên cho Hạ viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland với 650 khu vực bầu cử, mỗi nơi yêu cầu có 1 thành viên hạ viện đại diện choi người dân địa phương. Hiện việc youtuber chuyên về nội dung giải trí hài và chơi khăm này đang chạy đua bầu cử với thủ tướng được cho là khá thú vị và hài hước.

Cuộc bầu cử tổng quan sẽ diễn ra vào hôm 4/7 tới. Như vậy Omilana sẽ chỉ có đúng khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử của mình và thu về nhiều phiếu bầu nhất có thể. Trước mắt thì đến nay, anh vẫn chưa đưa ra thông tin gì về quá trình tham gia ứng cử của mình, vậy nhưng rất nhiều người, bao gồm các fan của youtuber này lên tiếng ủng hộ anh và cho biết thực sự muốn anh thắng. Một số người thậm chí đang kêu gọi người dân địa phương bỏ phiếu ủng hộ Omilana.

Không biết nếu anh ứng cử thành công thật thì anh sẽ tính làm gì tiếp theo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời