Youtuber FaZe Banks cho sa thải hết toàn bộ nhân viên FaZe Clan ngay sau khi lên chức CEO

Youtuber FaZe Banks cho sa thải hết toàn bộ nhân viên FaZe Clan ngay sau khi lên chức CEO

Toàn bộ nhân viên của FaZe Clan, tổ esports hàng đầu thế giới vừa bị sa thải bởi bởi CEO mới là FaZe Banks.

Youtuber FaZe Banks cho sa thải hết toàn bộ nhân viên FaZe Clan ngay sau khi lên chức CEO

Youtuber Richard ‘Banks’ Bengtson, gia nhập FaZe Clan hồi năm 2013 và dù là một cá nhân gây không ít tranh cãi thì FaZe trở lớn mạnh được cho là nhờ công rất lớn của FaZe Banks. Bởi không có anh thì FaZe khó có thể dẫn đầu về mảng esports hay giải trí trực tuyến như hiện nay.

FaZe Clan sau khi đạt 1 tỉ USD giá trị thị trường tại sàn giao dịch Nasdaq hồi năm 2022 đã liên tục rớt giá cổ phiếu và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi sàn giao dịch này. Với tình hình làm ăn khó khăn của tổ chức, FaZe Clan đã được cứu bởi GameSquare, chủ sở hữu của Complexity Gaming và Code Red Esports hồi tháng 10 năm 2023.

Hiện việc sáp nhập 2 công ty đã chính thức được thông qua khi cổ đông 2 bên chấp thuận điều khoản, với FaZe Banks trở thành CEO mới lãnh đạo tổ chức, bên cạnh đó 2 thành viên lâu năm là Temperrr và Apex cũng sẽ lần lượt là chủ tịch và COO của công ty. Ngay sau khi lên chức CEO, Banks đã lên Twitter tuyên bố tất cả các nhân viên của FaZe sẽ bị sa thải.

Và thông báo này cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi ngay hồi tháng 10 năm ngoái, khi thỏa thuận sáp nhập của 2 công ty được công bố, Banks cũng cho biết luôn là khi anh lên chức thì việc đầu tiên anh sẽ làm đó là tống khứ tất cả nhân viên của FaZe đi. Đương nhiên chúng ta sẽ phải chờ đến thời điểm thỏa thuận sáp nhập chính thức được hoàn thành để xem tình hình thế nào, khi mà FaZe Clan vẫn sẽ hoạt động độc lập so với GameSquare.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời