Youtuber người Mỹ bị bắt cóc và đòi 600.000 USD tiền chuộc

Youtuber người Mỹ bị bắt cóc và đòi 600.000 USD tiền chuộc

Youtuber người Mỹ YourFellowArab vừa bị bắt cóc tại Haiti và đang bị đòi 600.000 USD tiền chuộc.

Addison Pierre Maalouf, streamer và youtuber nổi tiếng người Mỹ với tên gọi YourFellowArab đã bị bắt cóc tại Haiti. Theo trang tin tức đia phương Haiti24, YourFellowArab và người lái xe của mình đã bị bắt giữ bởi Lanmò 100 jou, một tên gangster khét tiếng tại đây vốn cũng rất nổi tiếng trên mạng xã hội, đồng thời là thành viên bang đảng 400 Mawozo.

Hiện những kẻ bắt cóc đã ra yêu cầu là 600.000 USD tiền chuộc để cả 2 nạn nhân có thể trở về an toàn, trước mắt thì 40.000 USD đã được trả cho những kẻ gây án. Theo như một streamer khác là Lalem thì anh cùng nhiều người đã cố gắng giữ kín chuyện này trong 2 tuần qua để giải quyết ổn thỏa. Tuy nhiên giờ đây thì ai cũng biết về sự việc. Lalem cho biết mọi người đang cố gắng giải cứu YourFellowArab và cam kết anh ấy sẽ sớm trở về an toàn. Gia đình của youtuber này cũng đang làm việc với chính quyền Mỹ để có hướng xử lý.

Đồng thời Lalem cũng kêu gọi những ai quen biết hay có số điện thoại của YourFellowArab thì tuyệt đối không nên nhắn tin hay liên lạc với anh để đảm bảo an toàn. Đồng thời video mà YourFellowArab quay trước khi bị bắt cóc cũng được gửi về. Trong video, anh cho biết có nhiều băng đảng nguy hiểm trong khu vực và anh không mạo hiểm tiếp cận. Tin nhắn cuối của anh cũng cho biết anh sẽ đi gặp “tên thủ lĩnh” để phỏng vấn, nếu anh không bị bắt cóc từ trước đó.

Hiện Haiti đang trong tình trạng hỗn loạn khi chính phủ nước này sụp đổ hoàn toàn và các băng đảng tội phạm chiếm quyền kiểm soát đường phố, gây ra thảm họa nhân đạo chưa từng có.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời