2K Games, nhà phát hành NBA 2K thắng kiện họa sĩ xăm của Lebron James

2K Games, nhà phát hành NBA 2K thắng kiện họa sĩ xăm của Lebron James

Nhà phát hành 2K Games của tựa game NBA 2K vừa thắng kiện họa sĩ xăm của tuyển thủ bóng rổ Lebron James về vấn đề hình xăm trong game.

2K Games, nhà phát hành NBA 2K thắng kiện họa sĩ xăm của Lebron James

Năm 2017, họa sĩ xăm Jimmy Hayden vốn chuyên thực hiện các hình xăm cho nhiều ngôi sao bóng rổ NBA nổi tiếng như Shaquille O’Neal và Kyrie Irving đã kiện T2 Interactive, công ty mẹ của 2K Games về vấn đề bản quyền. Theo đó hình xăm của Lebron James trong tựa game NBA 2K vốn là do anh thực hiện, và phía 2K Games đã đưa nó vào game mà chưa có sự cho phép của anh.

Giờ đây, 7 năm sau vụ kiện, T2 Interactive và 2K Games đã thắng kiện thành công khi bồi thẩm đoàn của tòa án bang Ohio ra phán quyết cho biết không có vi phạm nào về bản quyền. Theo đó T2 đã chứng minh được rằng Lebron James đã đồng ý cho phép hãng sử dụng diện mạo của mình trong game, bao gồm cả hình xăm, bởi vậy T2 hoàn toàn được phép tái tạo lại hình xăm đó trong NBA. 2K Games, nhà phát hành NBA 2K thắng kiện họa sĩ xăm của Lebron James

Khoảng 2 năm trước, một họa sĩ xăm đã thắng kiện thành công T2 và 2K Games với hình xăm trong tựa game WWE 2K và nhận được số tiền bồi thường là 3750 USD. Dù vậy hồi năm 2020, T2 cũng thắng kiện công ty xăm nghệ thuật Solid Oak Sketches vốn thực hiện xăm cho LeBron James, Kenyon Martin và Eric Bledsoe cũng trong tựa game NBA 2K khi hãng này dùng các hình xăm mà công ty kia có bản quyền. Lí do cũng bởi các tuyển thủ bóng rổ đều đồng ý cho phép sử dụng diện mạo của họ.

Khả năng cao là các hãng game thể thao vẫn sẽ tiếp tục gặp phải những vụ kiện kiểu này về vấn đề hình xăm vận động viên trong game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời