3M ra mắt tai nghe sạc bằng năng lượng mặt trời: Tương lai của tai nghe gaming không dây sẽ như thế nào?

3M ra mắt tai nghe sạc bằng năng lượng mặt trời: Tương lai của tai nghe gaming không dây sẽ như thế nào?

3M vừa công bố một chiếc tai nghe sạc bằng năng lượng mặt trời tại CES, khiến nhiều người tự hỏi: Liệu tai nghe gaming không dây với thời lượng pin gần như vô hạn có còn xa không?

Nguồn ảnh: 3M

Nguồn ảnh: 3M

Chiếc tai nghe này có thiết kế hơi cồng kềnh, nhưng nó đánh dấu một bước tiến đáng kể trên con đường đến những chiếc tai nghe gaming không bao giờ cần sạc nữa.

Mặc dù CES thường được coi là nơi để cập nhật những tiến bộ mới nhất trong phần cứng chơi game, nhưng đừng quên đây là triển lãm về đồ điện tử nói chung. Trong suốt cả tuần, sẽ có rất nhiều màn trình diễn công nghệ có thể gợi ý cho chúng ta về hướng đi tiếp theo của các thiết bị phần cứng.

Một ví dụ điển hình là 3M đã công bố tại CES chiếc “tai nghe liên lạc bảo vệ” sạc bằng năng lượng mặt trời với công nghệ pin mặt trời mới được cấp bằng sáng chế. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy tai nghe chơi game của chúng ta sẽ thế nào trong tương lai?

3M đã hợp tác với công ty công nghệ Thụy Điển Exeger để tối ưu hóa các tế bào mặt trời “Powerfoyle” của họ bằng cách sử dụng công nghệ màng mỏng 3M để tạo ra một chiếc tai nghe liên lạc có thể biến bất kỳ loại ánh sáng nào thành năng lượng mặt trời. Năng lượng này sau đó được sử dụng để sạc liên tục pin lithium-ion tích hợp, mặc dù không có thông tin nào cho biết liệu tai nghe có cần sạc thêm hay không.

Dù sao đi nữa, công nghệ năng lượng mặt trời dường như đang phát triển với tốc độ khá nhanh, và hiện đã có một số thiết bị ngoại vi PC sử dụng công nghệ này. Logitech đã có bàn phím chạy bằng năng lượng mặt trời trên thị trường từ năm 2010 và với những tiến bộ liên tục trong việc di động và hiệu quả năng lượng của các tấm pin mặt trời và hiệu suất của thiết bị, không quá khó để tưởng tượng rằng những thiết bị ngoại vi ngốn nhiều điện hơn, như tai nghe chơi game, sẽ là những thiết bị tiếp theo nhận được năng lượng mặt trời siêu xanh.

Xét về thông số kỹ thuật, không có nhiều khác biệt giữa một tai nghe chơi game và mẫu tai nghe liên lạc được tiết lộ ở đây. Thiết bị 3M có kết nối Bluetooth, micrô chống ồn và công nghệ nhấn để nghe sử dụng các micrô môi trường tích hợp trong tai nghe, giống như nhiều tai nghe chơi game hàng đầu mà chúng tôi đề xuất hiện nay.

Nó có thể hơi cồng kềnh về mặt hình thức, nhưng nếu chất lượng âm thanh và mức âm lượng hợp lý thì không có gì trên giấy tờ cho thấy bạn không thể sử dụng nó như một tai nghe chơi game ngay bây giờ, mặc dù rõ ràng là sẽ tốt hơn nếu có kết nối không dây 2.4GHz để loại bỏ bất kỳ độ trễ âm thanh tiềm ẩn nào.

Trong khi vẫn còn câu hỏi liệu bạn có thực sự có thể sử dụng tai nghe này mà không cần cắm vào tường hay không, thì việc công nghệ này khả thi ngay bây giờ đối với tôi cho thấy một tương lai sắp tới, nơi tai nghe không dây của chúng ta chỉ cần một nguồn sáng đủ để tiếp tục hoạt động cả ngày dài.

Những bộ như HyperX Cloud Alpha Wireless đã có khả năng cung cấp 300 giờ thời lượng pin chỉ với một lần sạc, nhưng với việc bổ sung thêm một số tấm pin mặt trời hiệu suất cao, dường như chúng ta có thể hướng tới các thiết bị ngoại vi trong tương lai mà chúng ta không bao giờ cần phải lo lắng về việc sạc lại nữa.

Bất cứ thứ gì giúp giảm bớt dây cáp trên bàn làm việc đều đáng hoan nghênh. Chúng ta đang tiến tới một tương lai không dây thực sự, và có lẽ sợi cáp sạc cuối cùng cũng sẽ bị loại bỏ. Hãy tưởng tượng thế hệ tương lai nhìn vào tai nghe có dây của chúng ta với ánh mắt ngạc nhiên: “Cái gì? Phải cắm sạc á? Như đồ chơi trẻ em vậy!”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời